ข่าวออนไลน์7HD

ยังไงแน่! อุบัติเหตุมอเตอร์เวย์ 7 โมงเช้า ผ่านไป 12 ชั่วโมงเพิ่งเจอคนตาย

ยังไงแน่! อุบัติเหตุมอเตอร์เวย์ 7 โมงเช้า ผ่านไป 12 ชั่วโมงเพิ่งเจอคนตาย
วานนี้(9 ส.ค.2565) เมื่อเวลา 19.00 น. อาสากู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากตำรวจทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง 2 ชลบุรี (หน่วยบริการเขาเขียว) ว่าให้มาเก็บศพผู้เสียชีวิต จากอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำ กลางถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ชลบุรี-พัทยา ฝั่งขาเข้าพัทยา ช่วง กม.105+700 ซึ่งขณะนี้ถูกเคลื่อนย้ายมาเก็บไว้ภายในพื้นที่เก็บของกลาง จึงไปตรวจสอบยังพื้นที่เก็บรถยนต์ของกลาง สถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
         
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบซากรถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กร 1787 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพหน้ารถและท้ายรถพังเสียหาย ภายในพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายภัทรชัย อรรถพร อายุ 68 ปี อาศัยอยู่ที่ ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง อยู่ในสภาพแขนซ้ายและขวาหัก นอนขดตัวอยู่บริเวณเบาะคนขับ บริเวณลำคอมีผ้าปิดแผลปิดอยู่ แขนขวามีปลาสเตอร์ปิดไว้ที่ข้อพับคล้ายเพิ่งผ่านการเจาะเลือด โดยมีเศษซากของรถที่เสียหายวางทับอยู่ และมีกองเสื้อผ้าคลุมปิดทับร่างอยู่ ด้านข้างเบาะมียารักษาโรควางอยู่ข้างตัวเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงนำร่างออกมาตรวจสอบ ก่อนรีบให้กู้ภัยนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอการติดต่อของญาติผู้เสียชีวิต

พ.ต.ท.รัตพล วรรณะ รอง ผกก.ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดอุบัติเหตุขึ้นในเวลาประมาณ 07.00 น. ตำรวจทางหลวง ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับแบร์ริเออร์ข้างทางบนถนนสายมอเตอร์เวย์ กม.ที่ 105 ฝั่งขาเข้าพัทยา ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับอาสากู้ภัยมอเตอร์เวย์แหลมฉบัง ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์คันดังกล่าวชนคร่อมแบร์ริเออร์เกาะกลางถนน โดยไม่พบผู้ขับขี่ที่ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ หรืออาจจะเกิดจากการตรวจสอบไม่ละเอียด โดยคิดว่ามีพลเมืองดีนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แล้วทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ จึงมอบหมายให้รถยกนำรถมาเก็บไว้ที่ลานเก็บรถของกลาง เพื่อรอให้ญาติติดต่อมารับรถคันดังกล่าวคืน กระทั่งช่วงค่ำ ยังไม่มีเจ้าของรถติดต่อเข้ามา จึงเดินมาตรวจสอบเอกสารของรถ จนเห็นร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ จึงรีบแจ้งตำรวจ สภ.ศรีราชา มาร่วมตรวจสอบ

ขณะที่นายธีระพงษ์ ทรัพยา อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา กล่าวว่า จุดเกิดเหตุช่วงเช้าอยู่ในเขตความรับผิดชอบของหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา โดยได้รับแจ้งเหตุ แต่หน่วยกู้ภัยทางหลวงมอเตอร์เวย์ มาถึงจุดเกิดเหตุก่อน และแจ้งกับกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ว่า จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงได้ยกเลิกกำลังอาสาที่จะเข้าไปตรวจสอบ

"เหตุเกิดตั้งแต่เช้า 7 โมงกว่าจนมืดถึงเจอผู้เสียชีวิตอยู่ในรถ และกรณีนี้ถ้าผู้บาดเจ็บตอนเกิดเหตุยังมีชีวิตอยู่ ถ้าเป็นญาติเราจะคิดยังไงและใครจะเป็นคนรับผิดชอบ" กู้ภัยรายนี้ตั้งข้อสังเกต

ด้าน นายศรัณย์ ปัญจภักดี อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่รถยก ระบุว่า ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 07.45 น. ว่ามีเหตุรถชนกันที่จุดดังกล่าว จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ โดยมีคำสั่งจากตำรวจให้ยกรถคันเกิดเหตุมาเก็บในที่เก็บรถของกลางจึงยกรถคันดังกล่าวมาเก็บไว้ โดยที่ไม่รู้ว่ามีร่างคนขับอยู่ในรถ ส่วนตัวไม่มีหน้าที่เปิดรถของกลางด้วย จึงไม่ทราบว่ามีคนขับอยู่ภายใน จากนั้นช่วงเย็น ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบเอกสารของรถจึงพบร่างผู้เสียชีวิต ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบ ส่วนตัวรู้สึกตกใจมากที่เกิดเหตุเช่นนี้ ทำงานยกรถมาเป็นสิบปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

เบื้องต้น ตำรวจได้ตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิต พร้อมประสานญาติให้ทราบเพื่อเดินทางมาตรวจสอบ และมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ขณะที่ พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดในเรื่องนี้