ข่าวออนไลน์7HD

ฉาวโฉ่! จนท.สรรพสามิต เอารถหลวงเที่ยวกลางคืน ชนท้ายรถชาวบ้าน แถมเมากร่าง ท้าให้ออกข่าว

ฉาวโฉ่! จนท.สรรพสามิต เอารถหลวงเที่ยวกลางคืน ชนท้ายรถชาวบ้าน แถมเมากร่าง ท้าให้ออกข่าว
10 ส.ค. 65 จากภาพเหตุการณ์รถกระบะ สีบรอนซ์ ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ติดโลโก้หน่วยงานสรรพสามิต ได้ชนท้ายรถกระบะ สีแดง ทะเบียน กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของประชาชนที่ไปเที่ยวร้านอาหารแห่ง ในตัวเมืองนครราชสีมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่สรรพสามิต จะพูดจากกร่าง คล้ายคนเมาสุรา พร้อมท้าทายคนที่ถ่ายรูป "ให้ออกข่าวไปเลย ไม่ได้กลัว" โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. วานนี้ (9 ส.ค. 65)

ล่าสุด นายวัลลภ อุทุมพันธ์. รักษาการในตำแหน่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต ได้ชี้แจงว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้เห็นภาพเหตุการณ์แล้ว ซึ่งพบว่าเจ้าหน้าที่สรรพสามิตที่อยู่ในภาพนั้น มาจาก จ.อุบลราชธานี เพื่อมาฝึกอบรมสัมมนาหลักสูตร "การสัมมนาเชิงวิชาการ การขับเคลื่อนองค์กรด้วยเทคนิคในการบริหาร เพื่อการจัดเก็บภาษีอย่างมีประสิทธิภาพ" ที่ จ.นครราชสีมา แต่ในค่ำคืนที่ผ่านมา ได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะมีภาพเหตุการณ์รถสรรพสามิตชนท้ายรถของประชาชนที่ไปรับประทานอาหาร

โดยหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่การนำรถหลวงไปรับประทานอาหารในยามค่ำคืนจนเกิดอุบัติเหตุ และมีการพูดจาท้าทาย ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จึงต้องมีการสอบสวนเพื่อหาบทลงโทษต่อไป