ข่าวออนไลน์7HD

พรรคเล็ก เตรียมขอ ประธานรัฐสภา เป็นประชุม นัดพิเศษเสาร์ อาทิตย์ นี้ มั่นใจ เลือกตั้งครั้งนี้ ใช้สูตรหาร 500

พรรคเล็ก เตรียมขอ ประธานรัฐสภา เป็นประชุม นัดพิเศษเสาร์ อาทิตย์ นี้ มั่นใจ เลือกตั้งครั้งนี้ ใช้สูตรหาร 500
วันนี้ (10 ส.ค. 65)  นพ.ระวี มาศฉมาดล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ขอบคุณ สส.พรรคร่วมรัฐบาลที่เข้าน่วมเป็นองค์ประชุม แต่ตอนนี้ยังไม่ครบกำหนด 180 วัน ยังสรุปอะไรไม่ได้ โดยในวันพรุ่งนี้ จะยื่นหนังสือถึง ประธานรัฐสภา เพื่อขอเปิดประชุมร่วมรัฐสภาเป็นกรณีพิเศษ ในวันเสาร์ที่ 13 และ วันอาทิตย์ ที่ 14 ส.ค.

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาจะพิจารณา เปิดหรือไม่ และ หากเปิดประชุมแล้ว องค์ประชุมไม่ครบอีกก็ไม่เป็นไร เพราะถือว่าตนเองได้ทำหน้าทีอย่างที่สุดแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังเชื่อว่า เลือกตั้งครั้งหน้าจะสูตรหาร 500 แน่นอน

สำหรับเหตุการณ์ในวันนี้ เป็นการเล่นเกมในสภาฯ ไม่ควรเกิดขึ้น การใช้วิธีแบบนี้ ไม่ถูกต้อง ควรต้องเป็นไปตามกระบวนการลงคะแนนตามปกติ การกระทำดังกล่าวไม่เกิดความเป็นธรรมกับประชาชน

ขณะที่ นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล สส. พรรคเพื่อชาติไทย ฝากไปถึงบิ๊กใหญ่ในรัฐบาล การส่งสัญญาณมายังรัฐสภาแบบนี้ ทำให้หมดโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีแล้ว อย่าเพิ่งเปิดแชมเปญ เพราะยังมีอีก

นพ.ระวี ฝากถึง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐต้องพิสูจน์ว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลังการล่มสูตรหาร 500  ด้วยการสั่งให้ สส.-สว. ที่อยู่ในการดูแล เข้าประชุม อย่าทำให้องค์ประชุมล่ม