ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 10 ส.ค.65

วันพรุ่งนี้ พายุ "มู่หลาน" คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน และจะส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศในบ้านเรา ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ทิศทางของพายุโซนร้อนมู่หลาน ขยับเข้าใกล้เกาะไหหลำของจีน คาดว่าจะขึ้นฝั่งเวียดนามตอนบนวันพรุ่งนี้ และจะส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศในบ้านเรา ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2565 จะมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ประชาชนต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนัก และฝนที่ตกสะสม อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

โดยวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ ต้องระวังที่ จังหวัดเชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ และ อุตรดิตถ์ ภาคอีสาน ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ และ มุกดาหาร ภาคตะวันออก ที่ จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ระยอง จันทบุรี และ ตราด ส่วนวันที่ 12-13 สิงหาคม 2565 พื้นที่ดังกล่าว ยังคงต้องระวังฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ เจอฝนได้ 40 %ของพื้นที่ ระวังฝนที่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน ฝนเยอะ 70 %ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่จังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 40 %ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ นครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรีราชบุรี ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 %ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง ที่จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 30 %ของพื้นที่ เจอฝนได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง และพังงา ทะเลบริเวณที่ฝนตก ระวังคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ปริมาณฝนอยู่ที่ 40 %ของพื้นที่