ข่าวออนไลน์7HD

นั่งกันเรียบร้อยจัด!! รวบแล้ว 3 คน นักเรียนนักเลงกรุงเก่า ยกพวกตีกัน มีดฟันเจ็บ 2

นั่งกันเรียบร้อยจัด!! รวบแล้ว 3 คน นักเรียนนักเลงกรุงเก่า ยกพวกตีกัน มีดฟันเจ็บ 2
ความคืบหน้ากรณี นักเรียน 2 กลุ่ม ยกพวกตีกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ล่าสุด เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (10 ส.ค. 65) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน สามารถสืบทราบตัวบุคคลและกลุ่มผู้กระทำผิดได้แล้ว 3 คน อยู่ระหว่างทำการสอบสวน ที่ สภ.บางปะอิน สาขาสิทธิวาธานี 

โดย พ.ต.อ เอกราช  อุ่นเจริญ รองผบก. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เผยว่า หลังจากตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็ได้ขยายผลและติดตามผู้กระทำผิด ซึ่งเป็นเยาวชน 3 คน สำหรับพฤติการณ์การก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุใช้ยานพาหนะทั้งหมด 10 คัน จำนวนคนก่อเหตุประมาณ 10 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถทราบชื่อและพิสูจน์ตัวบุคคลได้ทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว จึงอยากจะเตือนน้องๆ เยาวชนใครก็ตามที่ร่วมกันก่อเหตุในจุดดังกล่าวให้เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับผู้ปกครองโดยเร็วที่สุด เพื่อเราจะได้ดำเนินการมาตรการในการคุ้มครองเด็ก ในส่วนของผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ได้มีการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์พิสูจน์บาดแผลและรักษาอาการ ทำมาประกอบการสอบสวนและคดีต่อไป

ส่วนในเรื่องของหากเยาวชนมีการกระทำผิด ผู้ปกครองต้องรับผิดชอบด้วย เนื่องจากมีกฎหมายพระราชบัญญัติ ตามมาตรา 26 (3) บัญญัติไว้ว่าผู้ปกครองที่ดูแลเด็ก มีพฤติการณ์ในการยินยอมปล่อยปละละเลยเด็ก เกิดความเสี่ยงในการกระทำผิด อัตราโทษตามกฎหมาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการบังคับใช้กฎหมายนี้มาโดยตลอด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง