ข่าวออนไลน์ช่อง7HD

สาว ม.6 โรงเรียนสตรีดัง พลัดตกอาคาร 6 ชั้น เสียชีวิตปริศนา

สาว ม.6 โรงเรียนสตรีดัง พลัดตกอาคาร 6 ชั้น เสียชีวิตปริศนา
เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 สิงหาคม 2565 พ.ต.ท.พนม ผุยหนองโพธิ์ สว.(สอบสวน) สน.ยานนาวา รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูงได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่โรงเรียนสตรีแห่งหนึ่ง ริมถนนเจริญกรุง ซอย 57 แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธนโชติ ฤกษ์ดี ผกก.สน.วัดพระยาไกร และหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.จุฬาลงกรณ์ ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนสูง 6 ชั้น พบร่าง น.ส.เอ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.6 ตกจากระเบียงชั้น 6 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดของอาคารดังกล่าว ลงมาศีรษะด้านหลังกระแทกพื้นจนมีแผลฉกรรจ์ ขาซ้ายท่อนบนหักผิดรูป นอนหายใจรวยริน ในสภาพสวมชุดพละเสื้อสีชมพู กางเกงขายาวสีน้ำตาล เบื้องต้นหน่วยแพทย์กู้ชีพเร่งทำการปั๊มหัวใจ ก่อนนำร่างส่ง รพ.เลิดสิน แต่เจ้าตัวทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.ธนโชติ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.เอ อยู่กับเพื่อนทำกิจกรรมที่โรงเรียนตามปกติ จากการสอบถามข้อมูลทั้งจากเพื่อนสนิทและครูอาจารย์ ยืนยันว่า น.ส.เอ เป็นเด็กร่าเริงตามวัย และไม่เคยแสดงอาการตึงเครียดหรือวิตกใดๆ ให้บุคคลรอบข้างเห็นมาก่อน อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้แจ้งทางบิดากับมารดา ให้รับทราบเพื่อเดินทางมาให้ปากคำเรื่องมูลเหตุจูงใจกับทางพนักงานสอบสวนแล้ว ยังต้องรอรายละเอียดคำให้การของทุกฝ่ายอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสำนวนคดี

ทั้งนี้มีรายงานว่า ระเบียงที่ผู้ตายตกลงมาจากอาคารนั้น มีเพียงขอบปูนสูงแค่ประมาณ 1 เมตรกว่าๆ กั้นเอาไว้บุคคลทั่วไปสามารถปีนป่ายออกมาด้านนอกหรืออาจเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงมาได้เช่นกัน ซึ่งจะต้องรอผลการสอบปากคำพยาน และตรวจสอบหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อยืนยันสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบสวนพ่อและแม่ ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ยอมรับว่า มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งเรื่องว่ากล่าวตักเตือนบุตรสาว ซึ่งอยู่ในช่วงวัยรุ่นบ้างเป็นบางครั้งตามปกติ แต่มั่นใจว่าไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้ บุตรสาวกระโดดอาคารเรียนฆ่าตัวตาย หนำซ้ำช่วงบ่ายก่อนที่จะตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต น.ส.เอ ยังโพสต์สตอรี่ภาพเคลื่อนไหว ประกอบเพลงลงใน Facebook ส่วนตัว ด้วยท่าทางอารมณ์ดีไม่มีความเครียดใดๆ แอบแฝง โดยหลังจากนี้จะมอบร่างให้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่ง แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ ทำการผ่าชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนขณะเกิดเหตุ จะเป็นเรื่องของอุบัติเหตุหรือเป็นการจงใจกระโดดจากที่สูงฆ่าตัวตาย อยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อนสนิท และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุต่อไป.