ข่าวออนไลน์7HD

พบหญิงสียชีวิตปริศนาในรถเก๋ง สภาพนั่งคอพับ และคอหมุนได้ ผัวอ้างไม่รู้เมียตายตอนไหน

พบหญิงสียชีวิตปริศนาในรถเก๋ง สภาพนั่งคอพับ และคอหมุนได้  ผัวอ้างไม่รู้เมียตายตอนไหน
10 สิงหาคม 2565 พ.ต.ท.พิเชษฐ สายชนม์ศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุ พบผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์เก๋ง ที่จอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งที่ ต.ปากช่อง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแพทย์เวรโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนหน้าบ้าน พบรถยนต์เก๋ง สีขาว จอดอยู่ เมื่อตรวจสอบภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับพบร่างของหญิงสาว สวมเสื้อสีขาว ที่บริเวณหน้าอกด้านซ้ายเปื้อนเลือด นุ่งกางเกงขาสี่ส่วน สีชมพู สภาพนั่งคอพับไปทางด้านซ้าย และหมุนได้เหมือนกระดูกคอเคลื่อน หรือคอหัก ส่วนตามร่างกายก็มีบาดแผลที่ปาก ที่เป็นลักษณะแผลเก่าที่ได้รับการรักษาแล้วเพราะมีร่องรอยการเย็บ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า  24 ชั่วโมง ทราบชื่อคือ นางฐิติยา อายุ 41 ปี และจากการตรวจสอบภายในรถเก๋งไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ  เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ 
    
จากการสอบถามนายอุเทน อายุ 55 ปี  อยู่บ้านหลังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสามีของผู้ตายให้การว่า ตนกับภรรยาชอบดื่มเหล้าด้วยกันทุกวัน ยอมรับว่ามีปากเสียงกันบ้างเวลาเมา และไม่ทราบว่าภรรยานั้นออกไปนอนที่รถตอนไหน  เพราะเมื่อคืนในช่วงที่นั่งดื่มสุราด้วยกันนั้นตนเมามากและเข้านอนก่อน ซึ่งเมื่อตื่นมาช่วงเช้าเห็นภรรยานั่งหลับอยู่ในรถก็ไปเรียก แต่ภรรยาไม่ลงมา จึงไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าภรรยานั้นไม่พอใจตนเอง จนกระทั่งในช่วงบ่ายสองโมงก็ไปเรียกคราวนี้ไปพบว่าภรรยานั้นเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว ซึ่งนายอุเทน นั้นยังให้การวกวนและมีพิรุธหลายอย่าง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่ สภ.จอมบึง
    
นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ก็พบคราบเลือดแห้งที่หน้าประตูทางเข้าจำนวนมาก ส่วนรอบๆบ้านก็มีคราบเลือดจางๆเปื้อนอยู่  เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บตัวอย่างไปตรวจสอบว่าเป็นเลือดใคร
   
ด้าน นายวุฒิ สิริพิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.ปากช่อง ซึ่งเดินทางมาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยก็บอกว่า ตอนที่มาพบศพนั้นเห็นผู้หญิงนั่งอยู่ที่เบาะคนขับ ใบหน้ามีร่องรอยบาดแผลเก่าซึ่งรอยเย็บอยู่แล้ว คอพับไปทางซ้ายมีเลือดไหลเปื้อนที่อกข้างซ้าย  ส่วนคอนั้นลักษณะหมุนได้ หรือคอหัก  ผิดปกติจากคนตายทั่วไป ซึ่งโดยปกติไม่ได้รู้จักกับผู้ตายและสามี แต่ทั้งสองคนเป็นประชากรแฝงที่มารับจ้างเฝ้าบ้านให้ญาติ แต่มักจะเห็นไปนั่งดื่มเหล้ากันที่หน้าปากซอยเป็นประจำทั้งผัวทั้งเมีย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้นั้นคงจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์ก่อน