สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : อิ่มนี้แค่ 25 บาท ข้าวแกงยุคข้าวยากหมากแพง

สนามข่าว 7 สี - ข้าวราดแกง 1 อิ่ม บางคนอิ่ม บางคนยังไม่รู้สึกอิ่ม เพราะค่าครองชีพแพงเหลือเกิน ถ้าวันนี้เงิน 25 บาท สามารถทำให้คุณผู้ชมอิ่มท้อง แถมยังได้ช่วยเหลือพ่อค้า แม่ขาย และช่วยเกษตรกร เชื่อว่าไม่เพียงอิ่มท้อง คุณผู้ชมจะอิ่มใจไปด้วย ส่วนเมนูแต่ละจานได้มากน้อยแค่ไหน คุณธัญนันท์ เหล่าบุรินทร์ รออยู่หน้าร้านแล้ว

ต้นทุนการดำเนินชีวิตแต่ละวันพุ่งพรวด เงินในกระเป๋ามีเท่าเดิม หากจะหาซื้ออะไรแล้วต้องควักจ่ายเพิ่ม คงเป็นภาระหนักอึ้งไม่น้อย แม้กระทั่งอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยหลักการดำรงชีวิต ทุกวันนี้เงินหลักสิบบาทแทบจะซื้อหาอะไรไม่ได้เลย

ปัญหานี้ สมาคมภัตตาคารไทย ได้ร่วมกับผู้ประกอบการ เปิดโครงการ "ร้านข้าวแกงกำลังใจ อิ่มละ 25 บาท" มีข้าวสวยพร้อมกับข้าว ในปริมาณ 1 อิ่ม หวังช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนที่กำลังเผชิญผลกระทบค่าครองชีพที่พุ่งไม่หยุด

เป็นอีกทางเลือกที่นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายประจำวันได้แล้ว ยังช่วยเหลือผู้ค้าให้มีอาชีพต่อไปได้ เกษตรกรก็ขายสินค้าราคาถูก ส่งตรงให้โครงการได้อีกด้วย ด้านเจ้าของพื้นที่ก็ได้ภาพลักษณ์ที่ดี

ซึ่งขณะนี้ ร้านข้าวแกงกำลังใจ มีให้บริการในปั๊มน้ำมันในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล แล้ว 59 สถานี และอยู่ระหว่างขยายพื้นที่ให้บริการให้ครอบคลุม 100 สาขา เพื่อหวังให้อิ่มละ 25 บาทนี้ เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกอาชีพได้อิ่มท้องกับอาหารอร่อย คุณภาพเยี่ยม ราคาจับต้องได้ในทุกวัน ได้ประโยชน์ร่วมกันแบบทุกมิติ