สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ตำรวจแจงเหตุ แจ้งพบศพล่องหนหลังเกิดอุบัติเหตุ

สนามข่าว 7 สี - จากกรณีเกิดความสับสน หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนมอเตอร์เวย์ เมื่อไปตรวจสอบแล้วก็แจ้งกับตำรวจว่าไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงได้ลากรถยนต์คันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่สถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว จนสุดท้ายผ่านไป 12 ชั่วโมง มาพบเจ้าของรถเสียชีวิตอยู่ภายใน เรื่องนี้เกิดความผิดพลาดอย่างไร ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยมอเตอร์เวย์ได้รับแจ้งพบรถเก๋งเกิดอุบัติเหตุกลางถนนมอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้าพัทยา เมื่อไปตรวจสอบพบรถยนต์อยู่กลางถนนพังเสียหาย พร้อมกับแจ้งตำรวจทางหลวงว่าไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายรถคันดังกล่าว ไปเก็บไว้ที่ลานรถยนต์ของกลาง สถานีตำรวจทางหลวงเขาเขียว อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จนผ่านไป 12 ชั่วโมง ตำรวจกลับพบคนขับเสียชีวิตอยู่บริเวณใต้พวงมาลัย ในสภาพมีเสื้อผ้าและถุงลมนิรภัยปิดอยู่ และพบยารักษาโรคอยู่จำนวนหนึ่ง ทราบชื่อคือ นายภัทรชัย อรรถพร อายุ 68 ปี สภาพแขนทั้ง 2 ข้างหัก เรื่องนี้สร้างความสงสัยว่าทำไมขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์ไม่พบร่างผู้เสียชีวิต และขณะนั้นเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่

ทีมข่าวได้คุยกับตำรวจทางหลวง ซึ่งเป็นคนพบผู้เสียชีวิตคนแรกระบุว่า หลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยมอเตอร์เวย์แจ้งไม่พบเจ้ารถ ในช่วงเย็นจึงได้เดินมาค้นเอกสารในรถ แต่เมื่อเปิดประตูถึงกับผงะ พบผู้เสียชีวิตนอนขดตัวอยู่ใต้พวงมาลัย ส่วนความผิดพลาดเจ้าหน้าที่กู้ภัยสันนิษฐานคาดว่าคนในรถน่าจะถูกนำส่งโรงพยาบาลไปแล้ว

ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ให้ความรู้เกี่ยวกับหลักปฏิบัติในการเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุลักษณะนี้ จะต้องเปิดรถเข้าไปดูอย่างละเอียด โดยไม่ได้ทำลายหลักฐานของเจ้าหน้าที่ เพราะหากเกิดความผิดพลาดคนขับยังมีชีวิตอยู่ แล้วใครจะเป็นรับผิดชอบ 

เพื่อนผู้เสียชีวิตยังให้ข้อมูลกับเราว่า หลังเกษียรผู้เสียชีวิตมีอาการโรคไตรุนแรง ต้องไปฟอกไตอาทิตย์ละ 2 วัน ส่วนญาติที่มารับศพไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องจากคาดว่าระหว่างขับรถโรคอาจกำเริบทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว