ข่าวออนไลน์7HD

ยัน ครูบาบุญชุ่ม อาพาธรักษาตัวที่ไทย

ยัน ครูบาบุญชุ่ม อาพาธรักษาตัวที่ไทย
(11 ส.ค.65)  จากกระแสโซเชียลที่มีการเผยแพร่ภาพ และ คลิป ครูบาบุญชุ่ม ระหว่างแสดงธรรม ชาวเน็ตมีการตั้งข้อสังเกตว่า ครูบาบุญชุ่ม เปลี่ยนไป จากการตรวจสอบคลิปดังกล่าวยังไม่สามารถระบุได้ว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อไหร่ และที่ใด


แต่อย่างไรก็ตามล่าสุด  ผู้สื่อข่าวจากในพื้นที่ยืนยันว่าเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา   คณะลูกศิษย์ของครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร พระเกจิชื่อดังในรัฐฉาน ประเทศเมียนมา และเป็นที่เคารพสักการะของชาวไทย เมียนมา ลาว ฯลฯ ได้นิมนต์ครูบาเดินทางออกจากวัดพระธาตุดอนเมือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อเดินทางไปทำการรักษาอาการอาพาธหรือป่วยในฝั่งประเทศไทย


โดยครูบาบุญชุ่มและคณะลูกศิษย์ได้เดินทางด้วยรถยนต์เข้าสู่ประเทศไทยผ่านทางจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 อ.แม่สาย ตั้งแต่ช่วงเย็นวันเดียวกันและได้ไปพักเบื้องต้นที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ก่อนที่ช่วงค่ำจะนิมนต์ให้เดินทางด้วยเครื่องบินจากท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เพื่อไปรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ ต่อไป โดยลูกศิษย์และผู้ที่เกี่ยวข้องยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของอาการอาพาธว่าเป็นอย่างไร


อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 8 ส.ค.2565  เพจ รักเชียงตุง ได้แจ้งข่าวว่า ครูบาบุญชุ่ม อาพาธหนัก ต้องรีบไปเมืองพง เพื่อเตรียมการรักษา และล่าสุดได้แจ้งเพิ่มเติมว่า  ได้ข่าวมาว่าครูบาบุญชุ่ม ท่านข้ามไปรักษาอาการอาพาธในประเทศไทยแล้ว  ขอให้ท่านรักษาอาการอาพาธให้หายเร็วๆนะครับ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก รักเชียงตุง