ข่าวในประเทศ

รวบ!โจรแสบตบตาเป็นลูกศิษย์วัด สะพายย่ามเข้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนลักของซุกย่าม ตระเวนก่อเหตุทั่ว กล้องวงจรปิดจับพฤติการณ์ชัด ไม่รอด

รวบ!โจรแสบตบตาเป็นลูกศิษย์วัด สะพายย่ามเข้าร้านสะดวกซื้อ ก่อนลักของซุกย่าม ตระเวนก่อเหตุทั่ว กล้องวงจรปิดจับพฤติการณ์ชัด ไม่รอด
( 11 ส.ค.65 ) พ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ ผกก.สน.เตาปูน เปิดเผยว่า ชุดสืบสวน สน เตาปูน นำโดย  พ.ต.ท.สุรเดช  ฉัตรไทย รอง ผกก.สส.สน.เตาปูน  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.เตาปูน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายชาตรี หรือโย  วงศา  อายุ58 ปี  ที่อยู่ 15/1 ซ.ทวีชัย12 ต.ตาคลี  อ.ตาคลี  จ.นครสรรค์   ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ

หลัง น.ส รวงทอง  เทียนทอง  ผู้เสียหายและเป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อ (เซเว่นฯ) สาขาปากซอยวัดเซิงหวาย แขวง-เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ  แจ้งว่าได้มีชายไม่ทราบชื่อแต่งกายสวมกางเกงขาสามส่วนลายดอกไม้  เสื้อกีฬาสีเหลือง สะพายย่ามสีเหลืองคล้ายย่ามลูกศิษย์วัด  ผิวดำแดง สูงประมาณ 160 เชนติเมตร ได้ก่อเหตุลักสินค้าภายในร้านเซเว่นฯ ของตนไปหลายรายการ

พ.ต.ท.สุรเดช พร้อมชุดจับกุมได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านพบชายนายชาตรี หรือโย  วงศา (ทราบชื่อนามสกุลจริงภายหลัง)เข้ามาก่อเหตุลักสินค้าที่วางขายอยู่ในร้ายไปหลายรายการ หลบหนีเข้าไปทางชุมชนวัดเชิงหวาย  ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี  แขวง/เขต บางซื่อ  กรุงเทพฯ  จึงได้ติดตามและพบคนร้ายมีตำหนิรูปพรรณการแต่งกายตามกล้องวงจรปิด  พักอาศัยอยู่ในเพิงพักไม่มีเลขที่ในบริเวณวัดเชิงหวาย  ก่อนนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้คนร้ายดู จนยอมรับว่าเป็นตนเองจริงที่ก่อเหตุลักทรัพย์ดังกล่าว ก่อนจะนำตัวมาที่ ขยายผล พบว่าผู้ต้องหามีพฤติกการณ์ แบบนี้หลายครั้งแล้ว โดยจะนำย่ามที่เอามาจากวัดแล้วเข้าไปตามเซเว่นฯ ตบตาพนักงานว่าเป็นเด็กวัด ก่อนจะหยิบฉวยสิ่งของอาทิ ขนม ขนมปัง นม ก่อนจะมาถูกจับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง