ข่าวออนไลน์7HD

"พล.อ.อนุพงษ์" มั่นใจพี่ใหญ่ 3 ป. "พล.อ.ประวิตร" ไม่รับเป็นนายกฯ 2 ปี ต่อจาก "พล.อ.ประยุทธ์"

"พล.อ.อนุพงษ์" มั่นใจพี่ใหญ่ 3 ป. "พล.อ.ประวิตร" ไม่รับเป็นนายกฯ 2 ปี ต่อจาก "พล.อ.ประยุทธ์"
วันนี้ (11 ส.ค.65) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พี่ใหญ่ 3 ป. ว่าได้อวยพรขอให้ พล.อ.ประวิตร มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ยืนยันไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงกระแสข่าวที่ออกมาในช่วงนี้ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร บอกว่าสื่อมวลชนไปเขียนกันเองทั้งที่ไม่มีประเด็นใดๆ เลย รวมถึง ไม่ได้มีการพูดคุยถึงประเด็นการคำนวณสัดส่วน สส.บัญชีรายชื่อ หาร 100 หรือหาร 500

“พล.อ.ประวิตร แม้วันนี้จะอายุครบ 77 ปี ก็ยังเชื่อมั่นว่าจะทำงานทางการเมืองไหวและคิดว่าจะทำได้ แต่คงไม่รับไม้ต่อเป็นนายกรัฐมนตรี 2 ปี ต่อจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่างแน่นอน ขอยืนยัน ตามตรงว่าไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เมื่อมาด้วยกันก็ต้องไปพร้อมกัน” พล.อ.อนุพงษ์ ระบุ

ส่วนการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ส่วนตัวไม่ทราบ และไม่รู้เรื่องกฎหมาย เมื่อพูดไปก็ย่อมเป็นประเด็น ดังนั้น ต้องรอผลการวินิจฉัยว่าจะออกมาเป็นเช่นใด และเมื่อออกมาก็ต้องยอมรับ และต้องเชื่อมั่นในระบบ ว่าจะให้อยู่ดำรงตำแหน่งถึงเมื่อไร เพื่อให้เรื่องจบ ส่วนตัวนั้นไม่รู้ข้อกฎหมายจึงไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์ และไม่จำเป็นจะต้องมีแผนรองรับเรื่องนี้ และไม่มีทายาท 3 ป.แน่นอน

ผู้สื่อข่าวถามถึงอนาคตทางการเมือง ว่า พล.อ.อนุพงษ์ สนใจจะลงเลือกตั้ง เหมือนที่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคด้วยหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ หันมาตอบว่า “ไม่” พร้อมกับเดินจากผู้สื่อข่าวไป