ข่าวออนไลน์7HD

ตำรวจบุกค้น 5 จุด ค้นหลักฐานมัดแก๊งดวลปืนกราดยิงอุบล จับผู้ต้องหาเพิ่ม 3 คน

ตำรวจบุกค้น 5 จุด ค้นหลักฐานมัดแก๊งดวลปืนกราดยิงอุบล จับผู้ต้องหาเพิ่ม 3 คน
ความคืบหน้าเหตุ "กราดยิงอุบล" ที่กลุ่มวัยรุ่น 2 ฝ่าย นำอาวุธปืนสั้นและอาวุธปืนสงคราม สาดกระสุนใส่กันเกือบ 100 นัด  บริเวณด้านหน้าสถานบันเทิงกลางเมือง ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นลานประลอง ของ จ. อุบลราชธานี จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ส.ค.65 ล่าสุดวันนี้ (11 ส.ค.65) ตำรวจเปิดยุทธการตรวจค้นบ้านแก๊งวัยรุ่น ที่ก่อเหตุดวลปืน 5 จุด และจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 คน ได้แก่ นายภูวตล อายุ 24 ปี นายประเวช และนายเอกชัย อายุ 28 ปี

ด้านพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หัวชุดสืบสวนติดตามจับกุมแก๊งวัยรุ่นที่ก่อเหตุ แถลงความคืบหน้าการติดตามยึดปืนอากา พร้อมซองใส่ลูกกระสุนปืนที่นายนิกร หรือหม่าบ้านหนองมะนาว อายุ 31 ปี วัยรุ่นฝั่งร้านพญายอ ใช้ยิงปะทะกับแก๊งวัยรุ่นหาดวัดใต้ โดยผู้ต้องหานำปืนกระบอกดังกล่าว ใส่ลงในถุงปุ๋ยแล้วนำไปฝังดินในป่าใกล้บ้านของตัวเอง เจ้าหน้าที่จึงยึดมาตรวจสอบและประกอบหลักฐานทางคดี ซึ่งขณะนี้การสืบสวนด้านนิติวิทยาศาสตร์ มีหลักฐานยืนยันผู้ร่วมกันกระทำผิดได้แล้ว 16 คน โดยเป็นผู้เสียชีวิต 2 คน อีก 14 คน ได้ออกหมายจับและมอบตัวแล้ว 11 คน ยังหลบหนีอยู่ 3 คน

สำหรับนายนิกร มือปืนอากา 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี คาดได้หนีออกไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว นอกจากนี้ ชุดสืบสวนได้ติดตามตรวจยึดปืนทั้งประเภทปืนพกสั้นขนาด 9 ม.ม. ปืนลูกซองยาว ปืนอากา รวม 12 กระบอก ปืนยาวลูกกรด .22 และสิ่งเทียมอาวุธอีก 4 กระบอก ส่งให้พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรวจเปรียบเทียบกับหัวกระสุนและปลอกกระสุนที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ เพื่อแยกแยะปืนกระบอกใดมีส่วนใช้ในคืนก่อเหตุ จะได้เอาผิดกับผู้ที่ครอบครองและนำปืนมาใช้ในคืนเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม วัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่าย ที่เข้าไปอยู่ในที่เกิดเหตุอีกหลายสิบคน หากการพิสูจน์ยืนยันได้ชัดเจน ก็จะแจ้งข้อหาตามมาตรา 294 คือ ร่วมชุลมุนต่อสู้ และซ่องโจร