ข่าวออนไลน์7HD

เพื่อนสาวเวียดนามเหยื่อไฟไหม้วอนช่วยค่ารักษาเพิ่ม ไม่ได้รับสิทธิเหมือนคนไทย

เพื่อนสาวเวียดนามเหยื่อไฟไหม้วอนช่วยค่ารักษาเพิ่ม ไม่ได้รับสิทธิเหมือนคนไทย
(11 ส.ค.65) จากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมไฟไหม้ เมาน์เทน บี เมืองสัตหีบ จ.ชลบุรี ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 17 ราย  เหยื่อที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว หลายรายเริ่มเรียกร้องเจ้าของร้าน เร่งเยียวยาค่ารักษาพยาบาล


น.ส.อภิญญา อายุ 28 ปี ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ น.ส.คิม อายุ 25 ปี ชาวเวียดนาม 1 ในผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยเธอเป็นคนสนิทกับน.ส.คิมมานานกว่า 4 ปี เล่าว่า นางสาวคิม เป็นคนหน้าตาดี นิสัยร่างเริง พูดไทยชัด

ในวันที่เกิดเหตุ น้องคิม โทรชวนไปเที่ยวที่ร้านแต่ตนเองบอกจะตามไปทีหลัง จนมาทราบข่าวว่าร้านเกิดไฟไหม้ ตนเองพยายามติดต่อแต่ก็ไม่รับสาย จนมาทราบว่าน้องถูกส่งตัวมารักษา ที่รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จึงรีบไปดู  เมื่อไปถึงโรงพยาบาลพบว่าน้อง นอนรอการรักษา อยู่หน้าห้องฉุกเฉิน ในสภาพเนื้อตัวถูกไฟคลอกทั้งตัวประมาณ 70-80 % ตอนนั้นหมอ พยายาม วิ่งกันให้วุ่น จึงขอปรึกษาหมอ พาน้องไปรักษาโรงพยาบาลอื่น ก่อนนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา

อาการตอนนี้ต้องอยู่ในห้องปลอดเชื้อโรค ไม่ให้เข้าเยี่ยม ใส่เครื่องช่วยหายใจ แต่รู้สึกตัว ลืมตาตลอด ส่วนค่ารักษาพยาบาล ล่าสุดพุ่งสูงขึ้น 630,614.80 บาท จึงจำเป็นต้องขอย้ายไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลรัฐ ซึ่งพยายามติดต่อไปมากกว่า 10 โรงพยาบาล จน รพ.สมเด็จ ณ.ศรีราชา รับน้องไปรักษาต่อ


น.ส.อภิญญา เปิดเผยต่ออีกว่า อยากจะวอนขอ ให้เจ้าของผับช่วยเยียวยาค่ารักษาพยายามมากกว่านี้ โดยก่อนหน้านี้รับมาแล้ว 10,000 บาท ซึ่งไม่พอกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้ง น้องคิม เป็นชาวต่างชาติ ไม่มีสิทธิรักษาเหมือนคนไทยทั่วไป ตอนนี้พี่สาวของน้อง ได้เปิดรับเงินบริจาคในประเทศเวียดนามแล้ว ทุกคนพยายามหาทางให้ เพื่อให้ได้รับการรักษา ถ้าสุดท้ายไม่มีทางออก จะขอประสานกับสถานทูตเวียดนาม เพื่อช่วยเหลืออีกครั้ง


สำหรับ น.ส.คิม ชาวเวียดนาม  มีพยานหลายคนยืนยันว่า น้องเป็นคนเจ็บรายสุดท้าย ที่ น.ท.ผลิตเดช ชุ่มเงิน ผบ.ฝูง.201 กองบิน 2 กบร.กร ( นตท.42 นนร.99 ) พยายามช่วยชีวิตออกมาจากกองเพลิง จนตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส และ เสียชีวิตเป็นรายล่าสุด คนที่ 17 ซึ่งบรรดาเพื่อนของน้องคิม พอทราบว่า นาวาโท รายนี้เสียชีวิตแล้ว ต่างขอบคุณในความกล้าของนายทหารนักบิน กองทัพเรือรายนี้อีกด้วย