ข่าวออนไลน์7HD

พระบิณฑบาตช่วยดับไฟร้านไก่หมุน ก่อนวอด ขณะเจ้าของร้านไม่อยู่

พระบิณฑบาตช่วยดับไฟร้านไก่หมุน ก่อนวอด ขณะเจ้าของร้านไม่อยู่
วันนี้ (11 ส.ค. 65) กล้องวงจรปิดเผยภาพ ขณะพระรูปหนึ่งออกบิณฑบาตผ่านร้านขายไก่หมุน ขณะนั้นมีกลุ่มควันและกลิ่นไหม้ พระรูปดังกล่าวผ่ามมา จึงตะโกนเรียกคนในร้าน แต่ไม่มีใครตอบ จึงเข้าไปดับไฟ 

ทางผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปร้านไก่หมุนดังกล่าวที่ ต.ศรีมหาโพธิ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบนายโจ เจ้าของร้านเผยว่า เมื่อช่วงเช้าไปส่งแฟนที่อีกร้านหนึ่ง ตนคิดว่าไปไม่นาน ตนจึงเปิดพัดลมเป่าเตาไว้ แต่ป้ายไวนิลดันติดไฟ เคราะห์ดีที่หลวงตาช่วยดับให้ ถ้าหลวงตาไม่ดับให้  ก็ไม่ทราบว่าจะมีอะไรเสียหายมากกว่านี้หรือไม่

จากการสอบถามพระรูปดังกล่าวทราบชื่อว่า พระสุรพล สุเมโธ เผยว่า ได้ออกไปบิณฑบาตตามปกติ ขณะเดินกลับเห็นร้านไก่ย่างมีควันขึ้น ก็ไม่ได้คิดอะไร พอเดินมาสักประมาณ 100 เมตร มีกลิ่นเหมือนพลาสติกไหม้พัดมาตามลม อาตมาจึงกลับมาดูเห็นว่าไฟเริ่มลุก จึงตะโกนเรียกเจ้าของร้าน แต่ไม่มีใครตอบรับ จึงถือวิสาสะชะโงกหน้าเข้าไปด้านในร้านเห็นว่าไม่มีใครอยู่อาตมาเห็นท่าไม่ได้ดี เพราะไฟลุกเยอะแล้ว โดยลักษณะไฟจะไหม้ป้ายไวนิลด้านบน จึงหยิบพลั่วมาตีไฟ แต่ไฟก็ไม่ดับ จึงปิดพัดลมและตีไฟใหม่ สักพักไฟก็ดับ ขณะที่อาตมากำลังเขี่ยๆ ถ่าน  เจ้าของร้านก็กลับมาพอดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง