ข่าวออนไลน์7HD

เปิดใจแม่นศ.แพทย์ สาวปี 2 แม่เผยอยากให้อุบัติเหตุของลูกสาวเป็นเคสศึกษา

เปิดใจแม่นศ.แพทย์ สาวปี 2 แม่เผยอยากให้อุบัติเหตุของลูกสาวเป็นเคสศึกษา
วันนี้ (11 ส.ค. 65) วัดป่าคุ้มจัดสรร ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลศพ นศพ.อรุณนภา อายุ 19 ปี นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถบัสประจำคณะพยาบาลศาสตร์ มข. เลี้ยวขวาเฉี่ยวชนจน นศพ.อรุณนภาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ทางด้านนางนิตยา อายุ 55 ปี แม่ของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับทางคณะและทางมหาวิทยาลัย ตั้งใจว่าให้เสร็จพิธีการก่อนเพื่อส่งเข้าไปสู่สุขติสุขเป็นครั้งสุดท้าย  จึงจะมีการพูดคุยกันถึงเรื่องการช่วยเหลือเยียวยา

ส่วนในด้านคดี พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำคนขับรถบัสประจำคณะพยาบาลศาสตร์ มข.และรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดแล้ว โดยหลังสอบปากคำเสร็จได้คุมตัวผู้ต้องหาส่งฟ้องศาล จ.ขอนแก่น ฝากขังผลัดแรกในข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและเสียชีวิต

โดยในส่วนของการตรวจเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดคนขับรถนั้น อยู่ระหว่างรอผลตรวจจากทางแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ หากพบว่ามีแอลกอฮอล์หรือสารเสพติดในร่างกายผิดกฎหมายก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง