สนามข่าว 7 สี

สมุทรปราการ น้ำทะเลหนุนต่อเนื่องท่วม ถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล

สนามข่าว 7 สี - ระดับน้ำทะเลยังคงหนุนสูงอย่างต่อเนื่อง อย่างจังหวัดสมุทรปราการที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านกลางจังหวัด ก็ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่สัญจรไปมาลำบาก เนื่องจากสถานการณ์น้ำไหลเข้าท่วมถนนสายสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล

ระดับน้ำทะเลหนุนสูงอย่างต่อเนื่อง ตลอดถนนสายสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม โดยยังไม่มีท่าทีว่าจะลดลง ประกอบกับฝนที่ตกลงมาเป็นระยะทำให้เกิดน้ำทะเลหนุนสูงอีกครั้ง ล่าสุดเมื่อวานนี้ (11 ส.ค.) มีน้ำท่วมขังจากน้ำทะเลหนุนเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่สัญจรไปมาลำบาก โดยเฉพาะรถเล็กบางคันถึงกับต้องจอดรถทิ้งไว้ เนื่องจากไม่สามารถขี่ต่อไปได้ ต้องอาศัยรถโดยสารประจำทาง หรือรถยนต์ในการสัญจร

ด้านตำรวจจราจร สภ.พระสมุทรเจดีย์ ยังคงอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนตั้งแต่สามแยกพระสมุทรเจดีย์ ไปจนถึงซอยวัดแหลมฟ้าผ่า ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีน้ำท่วมสูงกว่าจุดอื่น ประมาณ 50-80 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้ ประกอบกับถนนเส้นดังกล่าวมีการซ่อมแซมผิวจราจร และยกระดับพื้นถนน ทำให้ผู้ใช้รถต้องเลี่ยงถนนเส้นดังกล่าว ไปใช้ถนนเส้นประชาอุทิศ-คู่สร้างแทน แต่กลับทำให้ถนนเส้นนั้น รถติดหนัก จนต้องจอดนิ่งสนิทเนื่องจากรถหนาแน่นกว่าปกติ

สำหรับถนนสายพระสมุทรเจดีย์-ป้อมพระจุล เป็นถนนเส้นหลักของจังหวัดสมุทรปราการที่สามารถเชื่อมต่อไปยังเขตบางขุนเทียน และจังหวัดสมุทรสาครได้ และตลอด 2 ฝั่ง มีโรงงานอุตสาหกรรม หมู่บ้านขนาดใหญ่ และสำนักงานราชการ แต่บริเวณผิวจราจรอยู่ในสภาพทรุดโทรมมาก จึงเป็นเหตุให้เวลาที่น้ำทะเลหนุนเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง การจราจรติดขัด ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. สถานการณ์น้ำทะเลหนุนกลับเข้าสู่สภาวะปกติเป็นทีเรียบร้อยแล้ว