ผนังปูนพังทับหญิงอายุ 85 ปี นานข้ามคืน กว่าลูกมาพบก็เสียชีวิตแล้ว

View icon 485
วันที่ 12 ส.ค. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - เกิดเหตุสลดภายหลังมีฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรงพัดบ้านหลังหนึ่งได้รับความเสียหาย จนผนังปูนบริเวณห้องครัวพังถล่มลงมาทับร่างหญิงอายุ 85 ปี นอนอยู่แบบนั้นนานข้ามวันข้ามคืน ซึ่งกว่าลูกจะมาเห็นหญิงคนนี้ได้เสียชีวิตแล้ว

เหตุการณ์เกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลวังโบสถ์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเวลาประมาณ 6 โมงเย็นเมื่อวานนี้ (11 ส.ค.) ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สภ.นาเฉลียง ได้รับแจ้งเหตุผนังปูน พังทับร่างหญิงสูงอายุคนหนึ่งเสียชีวิต จึงประสานแพทย์เวรจากโรงพยาบาลหนองไผ่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ พบบ้านหลังเกิดเหตุอยู่ในสภาพถูกรื้อถอนโครงหลังคาออกหมดแล้วเหลือแต่ผนังปูน ไม่มีผู้อยู่อาศัย ถูกปล่อยร้าง และเมื่อเดินเข้าไปตรวจโซนด้านในบ้านที่เป็นห้องครัว พบร่าง นางทองมี อายุ 85 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในท่านอนหงาย ส่วนบริเวณตัวลำช่วงล่างตั้งแต่ช่วงต้นขาลงไปถึงเท้า ถูกผนังปูนขนาดใหญ่พังลงมาทับ เบื้องต้นเท่าที่แพทย์ชันสูตรพลิกศพคาดเสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมง

จากการสอบถาม ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมกับให้ข้อมูลว่า ปกติแล้ว นางทองมี จะอาศัยอยู่บ้านอีกหลังหนึ่งเพียงลำพัง ใกล้กับบ้านหลังเกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของลูกชาย โดยก่อนที่ลูกชายจะมาพบแม่กลายเป็นศพในสภาพถูกผนังปูนพังทับ บอกว่าได้เกิดพายุลมแรงและมีฝนตกหนักในพื้นที่ จึงคาดว่าขณะฝนตกลมกันโชกแรง นางทองมี น่าจะเดินไปหยิบสิ่งของบางอย่างที่เก็บไว้ในห้องครัวในบ้านหลังเกิดเหตุ แล้วคาดว่าผนังปูน ซึ่งถูกรื้อถอนโครงหลังคาออกจนหมดได้ล้มลงมาทับร่างนางทองมี โดยหลังเกิดเหตุไม่มีใครเห็น จึงนอนบาดเจ็บอยู่ในสภาพเช่นนี้นานข้ามคืน กระทั่งวันถัดมาลูกชายผิดสังเกตที่แม่หายตัวไป จึงออกตามหาจนมาพบแม่นอนอยู่ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว สร้างความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะวันนี้ (12 ส.ค.) เป็นวันแม่แห่งชาติ