สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ญาติคาใจ ศพคารถ 12 ชั่วโมง ไม่มีคนเห็น

สนามข่าว 7 สี - ลูกสาวผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนมอเตอร์เวย์ ไปติดต่อขอรับศพบิดา ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจสอบสวนกลาง หลังเกิดข้อสงสัยว่าแท้จริงแล้ว บิดาของตนเองเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หรือหลังถูกเคลื่อนย้ายไปพร้อมกับรถยนต์อยู่ที่สถานีตำรวจกันแน่ ลงสนามข่าวนี้กับคุณอภิเอก บัลลังก์โพธิ์

ไม่ใช่แค่คนที่ติดตามข่าวกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนถนนมอเตอร์เวย์ ฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าพัทยา ที่ทำให้ นายภัทรชัย อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าวเสียชีวิต แล้วไม่มีใครพบศพ จนกระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 12 ชั่วโมง จึงมาพบร่างของผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้คอนโซลหน้ารถ หลังรถคันที่ประสบอุบัติเหตุถูกเคลื่อนย้ายไปไว้ที่สถานีตำรวจ เกิดข้อสงสัยว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เป็นความผิดพลาดของใครคนใดคนหนึ่งหรือไม่

เพราะแม้แต่ตัวลูกสาวของผู้เสียชีวิตเอง ที่ตอนแรกไม่ได้ติดใจเรื่องการเกิดอุบัติเหตุ แต่พอรู้ว่าศพของพ่อติดอยู่ในรถนานกว่า 12 ชั่วโมง ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า จริง ๆ แล้วพ่อของเธอเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ หรือเสียชีวิตระหว่างติดอยู่ในรถนานกว่า 12 ชั่วโมงกันแน่

ขณะที่ ทนายรณณรงค์ เปิดเผยว่า ครอบครัวต้องการขอให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เข้ามาสอบสวนคดีการเสียชีวิตนี้ โดยไม่ขอให้ตำรวจชลบุรีรับผิดชอบสำนวนการสอบสวน และต้องการแจ้งความขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ว่ากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายหรือไม่

เบื้องต้นตำรวจได้รับคำร้องทุกข์ดังกล่าวไว้ เพื่อรายงานต่อผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไปแล้ว