สนามข่าว 7 สี

รวบผู้ต้องหาหลอกขายสุนัข หาเงินส่งเสียแฟนสาว เหยื่อนับ 100 คน

สนามข่าว 7 สี - ชายอายุ 34 ปี ก่อเหตุฉ้อโกงหลอกลวงมาตลอด 15 ปี แม้ว่าจะถูกจับดำเนินคดีมาแล้วหลายครั้งก็ยังไม่เข็ด ล่าสุด ถูกตำรวจรวบเพราะหลอกขายลูกสุนัข หาเงินไปส่งเสียแฟนสาว

พลตำรวจเอก ดำรงค์ศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ตำรวจภูธรภาค 2 เข้าจับกุมตัว นายรัฐพล อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดระยอง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ หมายจับศาลอาญาธนบุรี หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ ผู้ต้องหาได้มีพฤติการณ์หลอกหลอกขายสินค้าหลายชนิด กระทั่งก่อนถูกจับกุมผู้ต้องหาประกาศขายลูกสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ จำนวน 2 ตัว ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ตำรวจจึงได้วางแผนล่อซื้อ จนสามารถตามไปจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่พักแห่งหนึ่ง ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

จากการตรวจค้นห้องพักผู้ต้องหา พบของกลางที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 2 รายการ คือ โทรศัพท์มือถือใช้โทรหลอกผู้เสียหาย จำนวน 1 เครื่อง และสมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 1 เล่ม นอกจากนั้นพบว่าข้อมูลในโทรศัพท์มือถือมีประวัติการสนทนา ซื้อขายสุนัขกว่า 5 คน ซึ่งตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 115 คน

ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะตกงาน รายได้มีไม่พอ จึงเริ่มหลอกลวงประชาชน ทำได้ประมาณ 4-5 ปี ก็เปลี่ยนมาหลอกขายลูกสุนัขแทน เพราะเชื่อว่าคนเลี้ยงสัตว์เป็นคนจิตใจดี หลอกง่าย ส่วนสมุดบัญชีตนเองขโมยมาจากยาย ซึ่งยายไม่รู้เรื่องใด ๆ ทั้งสิ้น และเงินที่ได้จากการหลอกลวงนำไปส่งเสียให้แฟนสาว

ทั้งนี้พบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีมาแล้วจำนวน 9 คดี ซึ่งเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงและหลอกให้โอนเงินซื้อสุนัข ตั้งแต่ปี 2550 จนถึงปัจจุบัน เบื้องต้นทางตำรวจได้ส่งตัวผู้ต้องหาให้กับ สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป หากผู้เสียหายคนใดเคยถูกผู้ต้องหาคนนี้หลอกลวง ฉ้อโกง สามารถเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีได้ทันที