สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับแล้วคนร้ายตามคุกคามชีวิต มินตัน เน็ตไอดอล หนำซ้ำยังพบคลิปลามกเด็ก 3 ราย

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจจับกุม รปภ. ที่ตามคุกคามเน็ตไอดอลสาว "มินตัน ดิ๊งด่อง" ได้แล้ว เบื้องต้นให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา หนำซ้ำตำรวจยังพบคลิปลามกเด็ก 3 ราย ในโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาด้วย ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณดารินทิพย์ วิมลพัฒน์

หลัง นางสาวมินตรา เชื้อวังคำ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "มินตัน ดิ๊งด่อง" เน็ตไอดอลเจ้าของเพจ "หนูมินตันทาสกระดาน" โพสต์ข้อความและหลักฐานลงในเพจ ว่าถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรายหนึ่งข่มขู่คุกคามทางเพศมานานกว่า 2 ปี ทั้งส่งข้อความคุกคาม ขอคบหา ขอมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง จนถึงขั้นสร้างเฟซบุ๊กปลอมโพสต์ภาพและข้อความทะเบียนสมรสปลอม และตัดต่อรูปโป๊เปลือย สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง ตัดสินใจแจ้งความ ตำรวจสามารถจับกุม นายณัณธวัฒน์ อายุ 25 ปี รปภ.หนุ่มผู้ก่อเหตุได้แล้ว พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือที่มีหลักฐานคาเครื่อง

มินตัน เปิดใจกับทีมสนามข่าว ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้หวาดกลัวมาก ไปออกงานก็ต้องคอยระแวง ไม่รู้ว่าผู้ต้องหาจะมาประชิดตัวตอนไหน

คดีนี้ตำรวจฝากเตือนไม่ได้มีโทษปรับแค่ 500 บาท แต่เข้าข่ายความผิดถึง 5 ข้อหา ทั้งหมิ่นประมาท, ปลอมเอกสาร, คุกคาม, ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.บ.การทะเบียนราษฎร ซึ่งมีโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 5 ปี ปรับสูงสุดถึง 200,000 บาท ใครที่กำลังถูกคุกคาม ขอให้เก็บหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ