เช้านี้ที่หมอชิต

พระราม 2 อีกแล้ว คราวนี้น้ำ-วัสดุหล่นใส่รถยนต์

เช้านี้ที่หมอชิต - ต้องบอกว่าอีกแล้วกับถนนพระราม 2 เมื่อก้อนน้ำขังและเศษวัสดุบนสะพานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างหล่นใส่รถยนต์ที่กำลังอยู่บนถนน ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เป็นภาพจากกล้องหน้ารถ ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ขณะที่รถยนต์หลายคันวิ่งไปบนถนนพระราม 2 ย่านแสมดำ ขณะนั้นผ้าใบและสแลนที่ขึงไว้ป้องกันเศษวัสดุจากการก่อสร้างสะพานบนถนนพระราม 2 ไม่ให้ร่วงหล่นบนถนน ได้อุ้มน้ำฝนจนรับนำ้หนักไม่ไหวขาด ทำให้น้ำและเศษวัสดุร่วงลงมาใส่รถยนต์ที่กำลังสัญจรผ่านจนเกิดความเสียหาย ที่เห็นชัดคือหลังคารถยุบ เพราะแรงน้ำกระแทก กระจกหน้ารถแตก ขณะที่ด้านข้างรถก็ได้รับความเสียหายไปด้วย

เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยพูดถึงความสะเพร่า และมักง่ายของผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการในการเก็บวัสดุจากการก่อสร้างที่ทำให้ร่วงหล่นลงมาใส่รถยนต์บนถนนหลายครั้ง และเป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยถามหาความรับผิดชอบจากผู้ที่เกี่ยวข้อง

บางคนบอกขับรถบนถนนเส้นนี้ไม่มั่นใจในความปลอดภัย เหมือนชีวิตแขวนบนเส้นด้าย และต้องลุ้นตัวโก่งทุกครั้งที่อยู่บนถนนเส้นนี้

ถนนพระราม 2 เส้นนี้ยังเพิ่งหลอนผู้ใช้รถใช้ถนนไม่หาย หลังจากเกิดเหตุแผ่นปูนบนสะพานกลับรถช่วงจังหวัดสมุทรสาคร มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร ที่ปิดซ่อมบำรุงหล่นทับรถยนต์หลายคันเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม มีผู้เสียชีวิต มีผู้บาดเจ็บและรถยนต์เสียหายหลายคัน

จากนั้นวันที่ 3 สิงหาคม ก็มีการแจ้งเรื่องขอบสะพานต่างระดับมหาชัยเมืองใหม่ ถนนเอกชัยในช่องคู่ขนานมีแท่งปูนขอบทางสะพานกลับรถ หมิ่นเหม่จะตกลงมา เจ้าหน้าที่จึงรีบไปทำการยกแผ่นปูนออกป้องกันเหตุร่วงหล่นลงมา

ขอบคุณภาพจาก : Facebook นิติพันธุ์ วงษ์รักษา