ข่าวออนไลน์7HD

ถ.พระราม 2 ระทึกอีก สาวขับเก๋งกลับบ้าน ถูกมวลน้ำก้อนใหญ่ขังผ้าใบตอม่อไซต์งานก่อสร้างทางด่วนตกใส่รถพังยับ

ถ.พระราม 2 ระทึกอีก สาวขับเก๋งกลับบ้าน ถูกมวลน้ำก้อนใหญ่ขังผ้าใบตอม่อไซต์งานก่อสร้างทางด่วนตกใส่รถพังยับ
เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 11 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เริงศักดิ์ เพชรเขียว รอง สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งมีเหตุรถประชาชนถูกมวลน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งขังอยู่บนผ้าใบตอม่อโครงการก่อสร้างทางด่วน ตกใส่จนได้รับความเสียหาย บริเวณถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก ช่องทางด่วน แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร

ที่เกิดเหตุอยู่บนช่องทางด่วนเลนขวาสุด พบรถเก๋ง สีเทา ทะเบียน ญท 4507 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ใต้ตอม่อ โครงการก่อสร้างทางด่วน ถนนพระราม 2 ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของบริษัทพงษ์ภัทร เอนเตอร์ไพรส์ จำกัด ในสภาพกระจกด้านหน้าฝั่งซ้ายแตก หลังคารถยุบ โดยผู้ขับขี่ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ทิชากร โพธิ์ทะเล อายุ 33 ปี ยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจขวัญหนีดีฝ่อ

จากการสอบถาม น.ส.ทิชากร บอกว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกจากบ้านพักย่านมหาชัย ไปเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านพระราม 2 เมื่อเลิกเรียนก็กำลังขับรถกลับบ้าน ช่วงนั้น ถ.พระราม 2 ขาออก มีรถน้อย เดินรถสัญจรได้คล่องตัว ตนจึงใช้ช่องทางด่วนเลนขวาสุด เพื่อขับมุ่งหน้ากลับบ้านพัก แต่เมื่อผ่านมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงวัตถุขนาดใหญ่หล่นใส่หลังคาและกระจกด้านหน้ารถดังสนั่น จนกระจกแตกหลังคายุบลงมา ยอมรับว่าตกใจมากจึงรีบเหยียบเบรก จากนั้นลงมาสำรวจดูพบว่า ถูกน้ำที่ขังอยู่บนผ้าใบด้านบนไซต์งานก่อสร้างที่เป็นตอม่อทางด่วน ซึ่งมีน้ำหนักน่าจะหลายตันตกลงมาใส่รถ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งแฟนหนุ่มและตำรวจให้มาตรวจสอบ

ด้าน นายนิติพันธุ์ วงษ์รักษา อายุ 38 ปี เจ้าของรถ ซึ่งให้แฟนสาวนำรถมาใช้ ได้ตามไปที่ สน.แสมดำ เปิดเผยว่า ตนเชื่อว่าเหตุการณ์นี้น่าจะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะจากการดูด้วยสายตา พบว่ายังมีน้ำขังในผ้าใบ ด้านบนไซต์งานก่อสร้างหลงเหลืออยู่ หลังดำเนินการแจ้งความ ทางคู่กรณีซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทรับเหมา และตัวแทนจากแขวงการทางสมุทรสาคร ได้เดินทางเข้ามาเจรจาต่อหน้าพนักงานสอบสวนด้วยเช่นกัน โดยฝั่งคู่กรณีรับปากยินดีชดใช้ค่าเสียหายที่ตัวรถให้ ซึ่งหลังจากนี้จะต้องประเมินเวลาการจอดซ่อมที่อู่ เพื่อเรียกค่าสินไหมทดแทนกรณีรถจอดซ่อม เนื่องจากที่ผ่านมาต้องใช้รถทุกวัน ที่สำคัญรถตนไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้ด้วย จึงไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากใครได้อีกเลย

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ เพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชา และจะนัดหมายคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้าตกลงเรื่องการชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนสรุปสำนวนคดีตามกฎหมายต่อไป