ข่าวออนไลน์7HD

วิศวกรกรมทางหลวง ลงพื้นที่ถนนพระราม 2 แก้ไขผ้าใบกันเศษวัสดุก่อสร้างทางด่วน อุ้มน้ำตกใส่รถเก๋ง ยันสั่งลูกจ้างระบายน้ำแล้ว แต่ไม่ทันเกิดเหตุก่อน ย้ำไม่มีเหตุเกิดซ้ำอีก

วิศวกรกรมทางหลวง ลงพื้นที่ถนนพระราม 2 แก้ไขผ้าใบกันเศษวัสดุก่อสร้างทางด่วน อุ้มน้ำตกใส่รถเก๋ง ยันสั่งลูกจ้างระบายน้ำแล้ว แต่ไม่ทันเกิดเหตุก่อน ย้ำไม่มีเหตุเกิดซ้ำอีก
จากกรณีคืนวันที่ 11 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นิติพันธ์ วงษ์รักษา” โพสต์รูปภาพกระจกหน้ารถยนต์แตกร้าว หลังคารถบุบ พร้อมข้อความระบุว่า "เส้นพระราม 2 มีน้ำหล่นใส่แถวๆแสมดำ ใครเห็นเหตุการณ์หรือมีกล้องหน้ารถจะขอบพระคุณมากครับ" เนื่องจากซึ่งถูกน้ำขังบนผ้าใบป้องกันเศษวัสดุก่อสร้างที่ตอม่อของไซต์งานก่อสร้างทางด่วนอุ้มน้ำไว้เยอะก่อนตกใส่ ทำให้รถได้รับความเสียหาย ก่อนเดินทางไปแจ้งความที่ สน.แสมดำ และมีการเจรจาพูดคุยกับเจ้าหน้าบริษัทผู้รับเหมา เพื่อชดใช้ค่าเสียหาย

ล่าสุดวันนี้ (12 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 09.30 น. นายปรเมศฐ์ ตันมณีวัฒนา วิศวกรโยธาชำนาญการพิเศษ กรมทางหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างทางด่วน ถนนพระราม 2 ฝั่งขาออกช่องทางด่วน แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.

นายปรเมศฐ์ เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุได้สั่งให้ลูกจ้างเข้าไประบายน้ำแล้ว แต่มาเกิดเหตุก่อน ส่วนที่น้ำขังเป็นการนำผ้าใบไปคลุมเพื่อป้องกันเศษวัสดุตกหล่น จึงทำให้อุ้มน้ำไว้ ซึ่งทราบอยู่แล้ว แต่มาดำเนินการไม่ทัน ซึ่งขณะนี้ได้แก้ปัญหาโดยเจาะรูให้สามารถระบายน้ำได้เพื่อไม่ให้เกิดซ้ำ ระหว่างนี้เป็นช่วงที่กำลังวางมาตรการความปลอดภัย ตรงจุดที่น้ำขังของผ้าใบตอนนี้รัดให้แข็งแรงและปลอดภัย ส่วนกรณีเหตุที่เกิดขึ้นสั่งการให้ผู้รับจ้างดูแลเรื่องซ่อมรถและค่าเสียหายอย่างเต็มที่ โดยจะตรวจสอบความปลอดภัยมากขึ้น และยืนยันว่าจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

สำหรับบรรยากาศถนนพระราม 2 ที่หน้าปั๊ม ปตท.(แสมดำ)ทั้งฝั่งขาเข้า-ขาออก รถเต็มทั้ง 3 ช่องส่วน ในช่องทางด่วนรถเริ่มหนาแน่นเป็นบางช่วงการจราจรยังเคลื่อนตัวได้เป็นปกติ