ข่าวออนไลน์7HD

ตำรวจสหรัฐฯ วิสามัญฯ ชายพกอาวุธ พยายามบุกเข้าไปในอาคาร FBI

ตำรวจสหรัฐฯ วิสามัญฯ ชายพกอาวุธ พยายามบุกเข้าไปในอาคาร FBI
วันนี้ (12 ส.ค.65) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ทางการสหรัฐฯ เผยว่า วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจได้วิสามัญฆาตกรรมชายคนหนึ่ง ที่พกอาวุธและพยายามบุกเข้าไปในอาคารสำนักงานสอบสวนกลาง (FBI) ที่เมืองซินซินแนติ รัฐโอไฮโอ แต่ไม่สำเร็จ

จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ขับรถยนต์หลบหนีไป โดยมุ่งหน้าไปทางเหนือบนถนนสายอินเตอร์สเตต 71 โดยมีตำรวจขับรถไล่ตามไป ก่อนที่การไล่ล่าจะจบลง และเกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้น ทำให้ชายผู้ต้องสงสัยถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม

ขณะที่ ตำรวจสหรัฐฯ ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของผู้ต้องสงสัยรายนี้ แต่สื่อท้องถิ่นของสหรัฐฯ อาทิ "นิวยอร์กไทม์ส" และ"เอ็นบีซี นิวส์" รายงานอ้างแหล่งข่าว ว่าชายที่ถูกจับตายรายนี้ คือ นายริกกี ชิฟเฟอร์ (Ricky Shiffer) อายุ 42 ปี คาดว่าอาจเป็นกลุ่มที่มีแนวคิดขวาจัด และเคยเข้าร่วมการประท้วงบุกอาคารรัฐสภาของกลุ่มผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ด้วย

ทั้งนี้ FBI ตกเป็นเป้าจากคำขู่ต่างๆ บนช่องทางออนไลน์ หลัง FBI เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายทรัมป์ ที่รัฐฟลอริดา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวน กรณีที่มีการนำเอกสารลับออกจากทำเนียบขาว หลังนายทรัมป์ พ้นจากตำแหน่ง