ห้องข่าวภาคเที่ยง

แม่พาลูก ๆ ไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น

ห้องข่าวภาคเที่ยง - แม่พาลูก ๆ ไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นในเด็กเล็ก อยากให้ลูก ๆ มีภูมิคุ้มกันต่อสู้กับโรคระบาด

บรรยากาศที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ มีบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองอุ้มลูกมาเข้าแถวรอฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 ที่ศูนย์จัดไว้ให้เป็นวัคซีนไฟเซอร์ (ฝาสีส้ม) ไว้ให้เด็กอายุ 5-11 ขวบ ที่ได้รับเข็มที่ 2 มาแล้วอย่างน้อย 90 วัน

ที่ศูนย์ได้จัดโซนแยกการฉีดวัคซีนให้เด็ก ๆ และวันนี้ วันแม่แห่งชาติ เป็นวันหยุด แต่การฉีดวัคซีนคนไม่แน่น และเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว เด็ก ๆ มาพร้อมผู้ปกครองเข้าจุดฉีดวัคซีนได้เลย กรณีที่จองคิวผ่านค่ายโทรศัพท์มือถือมาแล้ว แต่สำหรับผู้ปกครองที่ไม่ได้จองคิวผ่านโทรศัพท์มือถือก็ยังพาลูก ๆ หลาน ๆ เข้ามารับบริการแบบ Walk in ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด

สำหรับเด็ก ๆ อายุ 5 ขวบขึ้นไป ถึงเวลาที่จะได้เริ่มฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเป็นเข็มที่ 3 แล้ว ตั้งแต่วันนี้ 12 สิงหาคม เป็นต้นไป ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เวลา 09.00-16.00 น. เข้าประตู 2 และเข้ามาแยกโซนให้บริการสำหรับเด็กด้านใน สำหรับเด็กที่ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม แล้วติดเชื้อมาก่อนหน้านี้ และเพิ่งหาย ยังไม่แนะนำให้รับเข็มกระตุ้นในช่วงนี้ เพราะยังมีภูมิคุ้มกันจากการติดเชื้อ

ในวันแม่แห่งชาติ แม่ ๆ หลายคนจูงลูกมาฉีดวัคซีน เพราะเป็นห่วงลูก และบอกกับลูกว่าอีกเข็มเดียวก็จะได้ครบโดส จะได้มีภูมิคุ้มกัน เพราะเวลาไปที่โรงเรียนมีเพื่อน ๆ เยอะ มาอยู่รวมกัน ถ้ามีภูมิคุ้มกันถึงติดเชื้อก็จะได้ไม่ป่วยหนัก