ข่าวออนไลน์7HD

เมาทะเลาะวิวาท อส.ทหารพราน รัวยิงอาก้าหน้าผับเมืองยะลา ตาย 2 คน เจ็บสาหัส 1 คน

เมาทะเลาะวิวาท อส.ทหารพราน รัวยิงอาก้าหน้าผับเมืองยะลา ตาย 2 คน เจ็บสาหัส 1 คน
วันนี้ (12 ส.ค.65) เมื่อเวลา 00.45น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิง ด้านหน้าสถานบันเทิงบน ถ.เฉลิมชัย เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา หลังรับแจ้งได้รายงาน พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา และรีบลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยชุดเจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา คือ นายสุรศ์กดิ์ ถูกยิงบริเวณด้านหลังไหล่ทะลุหน้าไหล่ขวา น.ส.สมาลี ถูกแทงเอวขวา ฉีกขาด ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์ยะลา และนายสุฦกร ถูกยิงใต้ราวนมซ้าย แขนซ้ายท่อนบนผิดรูป เจ้าหน้าที่ทำการฟื้นคืนชีพ แต่สุดท้ายทนผิดบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลศูนย์ยะลา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจ สภ.เมืองยะลา ได้ติดตามจับกุมคนร้ายที่กราดยิงได้ภายในซอยตลาดเมืองใหม่ 1 ทราบชื่อต่อมาคือ นายหัสชัยชาญ อายุ 25 ปี อาสาสมัครทหารพราน อยู่ในอาการมึนเมา ไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปยัง สภ.เมืองยะลา และตรวจในรถยนต์เก๋งของคนร้าย พบอาวุธปืนสงครามอาก้า AK-47 จำนวน 1 กระบอก อยู่ที่เบาะหน้าข้างคนขับ และอาวุธปืนพกสั้น .38 หลังคนขับ 1 กระบอก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมดอย่างละเอียดต่อไป

เบื้องต้นคนร้ายที่ก่อเหตุ รับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุ มีเรื่องกันในผับ หลังจากผับปิดรีบไปเอาอาวุธปืนสงครามอาก้าที่วางอยู่ในรถมากราดยิงทั่วบริเวณดังกล่าว

นายสมพงศ์ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยสถานบันเทิง เล่าว่า ขณะที่ผับกำลังจะปิด มีผู้ชายหนึ่งคนถูกตีด้วยขวดเดินออกจากข้างในผับ จากนั้นมีผู้ชายอีก 2 คนเดินตามออกมาในมือถือขวดเหล้า ตนเองจึงจับไว้ แต่ผู้ชายคนนั้นได้สะบัดมือออกและเดินไปที่รถ อีกคนเดินออกไปทางซ้าย จากนั้นมีผู้หญิงอีกคนเดินตามออกมา แล้วถามผู้ชายคนที่กำลังเดินไปที่รถว่าตีเขาทำไม ต่อมาก็เห็นผู้ชายเอาอาวุธปืนวางบนหลังคารถ แล้วก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ผู้หญิงคนที่เดินตามไปที่รถ ก็ร่วงลงเลย คาดว่าคนก่อเหตุได้ยิงผู้หญิงก่อน จากนั้นทุกคนต่างหมอบลงเพื่อเอาชีวิตรอด ผู้ชายคนก่อเหตุก็ยิงทีละนัด จนกระสุนหมดแม๊ก ก็ใส่แม๊กกาซีนอันใหม่ คราวนี้ยิงรัวเป็นชุดเลย ทุกคนในบริเวณนั้น ก็ต่างพากันหมอบลง