ข่าวออนไลน์7HD

ฟีฟ่าจัดให้ เลื่อนวันฟาดแข้งเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022 เร็วขึ้น 1 วัน ตามคำขอของเจ้าภาพกาตาร์

ฟีฟ่าจัดให้ เลื่อนวันฟาดแข้งเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022 เร็วขึ้น 1 วัน ตามคำขอของเจ้าภาพกาตาร์
เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ช่วงปลายปีนี้ จะเปิดฉากขึ้นก่อนกำหนดเดิม 1 วัน โดยได้โยกโปรแกรมเกมในกลุ่ม เอ คู่ระหว่าง ทีมชาติกาตาร์ ซึ่งเป็นเจ้าภาพ กับ ทีมชาติเอกวาดอร์ มาเตะเป็นคู่เปิดสนาม ตามเวลาท้องถิ่น 19.00 น. เพียงคู่เดียวในวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. 65

อย่างไรก็ตาม โปรแกรมเดิมของศึกฟุตบอลโลก 2022 จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 21 พ.ย. 65 โดยเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติกาตาร์ กับ ทีมชาติเอกวาดอร์ ถูกวางให้ลงสนามฟาดแข้งเป็นคู่ที่ 2 เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งจะลงแข่งขันต่อจากคู่ ทีมชาติเซเนกัล พบ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ของกลุ่ม เอ เวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งนี้ทางประทศกาตาร์เจ้าภาพจัดการแข่งขัน ได้มีการยื่นเรื่องขอให้เกมที่ทีมชาติของพวกเขาเจอกับ ทีมชาติเอกวาดอร์ เลื่อนมาเตะก่อน เพื่อให้เป็นไปตามธรรมเนียม ที่ชาติเจ้าภาพจำเป็นต้องลงเตะเป็นคู่เปิดสนามของทัวร์นาเมนต์ และล่าสุดทางฟีฟ่าได้อนุมัติคำขอดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์โดยสภาฟีฟ่า ซึ่งนำโดย จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติเซเนกัล กับ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ จะลงสนามฟาดแข้งในวันจันทร์ที่ 21 พ.ย. 65 ตามเดิม แต่เปลี่ยนเวลาแข่งขันเป็นเวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น จากเดิมที่มีกำหนดฟาดแข้งเวลา 13.00 น. ขณะเดียวกันในวันเดียวกันนั้นยังมีการแข่งขันอีก 2 คู่ ในกลุ่ม บี ซึ่งเป็นพบกันระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ กับ ทีมชาติอิหร่าน เวลา 16.00 น. และ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา พบ ทีมชาติเวลส์ เวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง