ข่าวออนไลน์7HD

หนุ่มเลี้ยงวัวสุดโหด บุกถึงบ้านกระหน่ำยิงชายขาพิการตายคาที่ กระสุนเฉี่ยวหัวหลาน 3 ขวบ นอนในเปล แค้นถูกด่าปล่อยวัวไปกินมันสำปะหลัง

หนุ่มเลี้ยงวัวสุดโหด บุกถึงบ้านกระหน่ำยิงชายขาพิการตายคาที่ กระสุนเฉี่ยวหัวหลาน 3 ขวบ นอนในเปล แค้นถูกด่าปล่อยวัวไปกินมันสำปะหลัง
วันนี้ (12 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 13.50 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สกุล เอี่ยมบุญลือ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองกาญจนบุรี ว่าเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธยิงกันเสียชีวิต เหตุเกิดที่โรงจอดรถหน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 5 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเกียรติ โฉมฉาย ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.วศิน พลายศิริ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.กฤษกร อริยานนท์ รรท.รอง ผกก.ป.สภ.เมืองกาญจนบุรี กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจกาญจนบุรี แพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ที่เกิดเหตุพบร่างของ นายพมร ปาดเปรียว อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนเตียงนอนเล่นที่ทำด้วยเหล็ก สภาพศพถูกอาวุธปืนขนาด .45 ยิงเข้าที่บริเวณขมับขวา 1 นัด ศีรษะ 1 นัด ลำคอ 1 นัด และชายโครงขวา 1 นัด ตรวจสอบโดยรอบพบปลอกกระสุนตกอยู่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ภรรยารวมทั้งญาติและบุตรหลานของผู้เสียชีวิตต่างก็อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ พร้อมกับพูดด้วยความโกรธว่า ขอให้คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุตายตกไปตามกัน หลังจากเจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรเบื้องต้นแล้วเสร็จ จึงได้นำร่างของผู้เสียชีวิตส่งไปผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ

สอบถาม นางบำรุง พรมมา อายุ 65 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต บอกว่า คนร้ายที่ก่อเหตุทราบเพียงชื่อเล่นคือ นายนิล อายุประมาณ 40 ปี เป็นชาว ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี คนร้ายมีอาชีพเลี้ยงวัว โดยเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา นายนิลได้ต้อนวัวมาเลี้ยงใกล้กับไร่มันสำปะหลังของสามี จากนั้นวัวของนายนิล ได้เข้าไปกินและทำลายมันสำปะหลังจนเสียหาย สามีจึงได้ว่ากล่าวตักเตือนจนเกิดมีปากเสียงกัน

ก่อนเกิดเหตุ สามีของตนที่พิการขาเดินไม่ค่อยจะได้ ได้นั่งไกวเปลกล่อมหลานสาวอายุ 3 ขวบ จนเผลอนอนหลับไปทั้งคู่ ส่วนตนกำลังต้มหน่อไม้เพื่อนำเอาไปขายในตลาด ต่อมานายนิลได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหา และเรียกสามีของตนให้ตื่น จากนั้นใช้อาวุธปืนยิงสามีของตนไปหลายนัดจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนคมกระสุนยังได้เฉี่ยวหัวหลานตนที่กำลังนอนอยู่ในเปล แต่โชคดีที่ไม่ถูกคมกระสุนปืน หลังก่อเหตุนายนิล ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางความตกใจของตนรวมทั้งญาติและบุตรหลานที่อยู่ในบ้าน

จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทำให้ทราบว่าผู้ลงมือก่อเหตุนั้นคือ นายธานินทร์ ขวัญอ่อน อายุ 36 ปี หลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปทาง ต.หนองขาว เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี จึงประสานไปยัง พ.ต.อ.มนตรี แตงโต ผกก.สภ.หนองขาว ส่งกำลังมาช่วยสกัดจับ แต่ปรากฏว่าทางญาติของคนร้ายได้ติดต่อเพื่อขอนำคนร้ายเข้ามอบตัว

กระทั่งในเวลาต่อมา ญาติได้นำตัวผู้ต้องหาเข้ามอบตัวที่ สภ.หนองขาว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลางแล้วเช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำคนร้ายเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนที่จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ต้องพิจารณาดูก่อนว่า จะสามารถนำพาผู้ต้องหาไปทำแผนได้หรือไม่ เนื่องจากขณะนี้ญาติของผู้เสียชีวิตยังอยู่ในอาการโกรธแค้นเป็นอย่างมาก