สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

จับเพิ่มแก๊งกราดยิงหน้าสถานบันเทิงกลางเมือง จ.อุบลราชธานี

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจจับแก๊งกราดยิงใจกลางเมืองอุบลราชธานีเพิ่มอีก 3 คน ในความผิดซ่องโจร และร่วมกันฆ่าผู้อื่น ขณะที่ผู้บังคับการจังหวัดอุบลราชธานี เผยเตรียมออกหมายจับบุลคลที่เข้าข่ายตามพยานหลักฐาน และจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาต่างกัน

จากกรณีกราดยิงใจกลางเมืองอุบลราชธานี ล่าสุดตำรวจจับเพิ่มอีก 3 คน 1.นายต้นตระกูล โคตรมงคล หรือต่าย อายุ 42 ปี มีความผิดฐานร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนฯ, พาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ, ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้าน, ซ่องโจรเข้าร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป และบุคคลหนึ่งบุคคลใด ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ ถึงแก่ความตายโดยการกระทำในการชุลมุนต่อสู้นั้น และมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง โดยผู้กระทำความผิดคนหนึ่งคนใดมีอาวุธ

2. นายสุรชาติ ตุยาสัย หรือ หนุ่ย อายุ 27 ในความผิดฐานซ่องโจร, เข้าร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป และหนึ่งบุคคลใดไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ ถึงแก่ความตายโดยการกระทำในการชุลมุนต่อสู้นั้นตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดการวุ่นวายในบ้านเมือง โดยผู้กระทำผิดคนหนึ่งคนใดมีอาวุธ

3. นายเจษฎา ครองยุทธ ในความผิดฐานซ่องโจร เข้าร่วมในการชุลมุนต่อสู้ระหว่างบุคคลตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป และหนึ่งบุคคลใดไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าร่วมในการนั้นหรือไม่ถึงแก่ความตาย โดยการกระทำในการชุลมุนต่อสู้นั้นตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใด ให้เกิดการวุ่นวายในบ้านเมือง โดยผู้กระทำผิดคนหนึ่งคนใดมีอาวุธ

ด้าน พลตำรวจตรี สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ระบุว่า นายเหม่า คนที่ใช้อาวุธปืนสงครามอาก้ากราดยิงในวันเกิดเหตุ ตำรวจยังคงตามล่าตัวอยู่ แต่มีข้อมูลว่าหลบหนีไปซุกซ่อนตัวตามแนวชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ตอนนี้พยานหลักฐานหลาย ๆ ชิ้นเผยให้เห็นว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้อง และเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดหลายคน ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐานของออกหมายจับ โดยแต่ละคนจะถูกแจ้งข้อหาที่แตกต่างกัน ตามหลักฐานที่ตรวจสอบพบเท่านั้น