สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

กรมทางหลวงสั่งหยุดก่อสร้างบนถนนพระราม 2 ถึง 14 ส.ค.นี้

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - กรมทางหลวงสั่งยุติการก่อสร้างโครงการบนถนนพระราม 2 ไปจนถึงวันที่ 14 สิงหาคมนี้ หลังเกิดอุบัติเหตุน้ำที่ขังในผ้าใบ ตกใส่รถประชาชนเสียหาย ขณะที่ผู้ควบคุมงานก่อสร้างถูกพักงาน 3 วัน

หลังเกิดอุบัติ หลังเกิดฝนตกทำให้น้ำฝนส่วนหนึ่ง ไปขังอยู่ในผ้าใบที่ใช้คลุม โครงการก่อสร้างทางยกระดับพระราม 2 พอน้ำฝนขังปริมาณมากขึ้น ปรากฎว่า น้ำก็ตกใส่รถยนต์ของประชาชน กระทั่งกระจกแตก และหลังคายุบ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา แม้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต 

แต่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งการด่วนให้กรมทางหลวงลงพื้นที่ตรวจสอบ และแก้ไขเหตุดังกล่าว ด้วยการเจาะรูผ้าใบ เพื่อระบายน้ำ และใช้เชือกรัดให้แน่นหนายิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความปลอดภัยไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก และกำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และปรับปรุงความปลอดภัยในเขตก่อสร้างให้รัดกุมมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยสั่งยุติโครงการก่อสร้างไปจนถึงวันที่ 14 สิงหาคมนี้ จากคำสั่งเดิมให้หยุดก่อสร้างถึงวันที่ 12 สิงหาคม เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยให้รัดกุมมากขึ้น ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้น ผู้รับจ้างได้สั่งลงโทษผู้ควบคุมงาน และเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยให้พักงาน 3 วัน โดยไม่ได้รับค่าจ้าง และได้เรียกมาเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมย้ำหากประชาชนผู้ใช้ทางพบเห็นถนน หรือสะพานชำรุด สามารถแจ้งได้ที่สำนักงานทางหลวง แขวงทางหลวง หมวดทางหลวงทั่วประเทศ หรือสายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรีทุกเครือข่าย 24 ชั่วโมง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook นิติพันธ์ วงศ์รักษา