สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ตร. PCT ขยายผลยึดทรัพย์ 46 ล้านบาท แก๊งฟอกเงินเว็บพนัน

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ตำรวจ PCT ขยายผลจากการจับกุม สามี-ภรรยา ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันผิดกฎหมาย ไปยึดทรัพย์ขบวนการฟอกเงินเว็บพนันในเครือข่ายเดียวกัน ยึดเงินสดทั้งสกุลไทยและดอลลาร์สหรัฐ รวมเป็นเงินกว่า 35 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่น รวมมูลค่ากว่า 46 ล้านบาท

เป็นปฏิบัติการที่ดำเนินการพร้อมกันหลายจุดในพื้นที่จังหวัดเชียงราย, อุดรธานี, สุพรรณบุรี, สงขลา, นราธิวาส และในกรุงเทพฯ เข้าจับกุมผู้ต้องหา 6 คน ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายเว็บพนันผิดกฎหมายที่ชื่อเอ็ดดี้ หรือเครือข่ายเว็บพนัน 888 Point พร้อมทำการอายัดของกลางเป็นเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ ทั้งเงินสดและเงินในบัญชีธนาคาร รวมกับเงินสกุลไทยในบัญชีธนาคาร 34 บัญชี, บัตร ATM, คอมพิวเตอร์ และโทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่ากว่า 35 ล้านบาท นอกจากนี้ยังอายัดทรัพย์เป็นบ้านพร้อมที่ดิน 1 หลัง คอนโดมิเนียม 2 ห้อง และรถยนต์อีก 4 คัน รวมมูลค่าของกลางทั้งหมดกว่า 46 ล้านบาท

พลตำรวจตรี ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้าชุด PCT ชุดที่ 4 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้ง 6 คน มีพฤติการณ์รับจ้างเกี่ยวข้องกับการเปิดบัญชีรับเงินและโอนเงินให้กับนายทุนที่อยู่เบื้องหลัง เป็นเพียงส่วนหนึ่งของขบวนการ เงินที่ได้มาจากการเล่นพนันจะถูกโอนต่อไปทำธุรกิจโรงแรม และงานก่อสร้างหลายแห่งในประเทศ ซึ่งตำรวจกำลังเร่งขยายผลดำเนินการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป