สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

โจรงัดตู้นิรภัย โพสต์อวดเงินว่อนโซเชียล บอกเป็นน้ำพักน้ำแรง สุดท้ายโดนรวบ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ผู้ก่อเหตุใจกล้า แอบเข้าไปยกตู้นิรภัยของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เพื่อเอาเงินสดและทรัพย์สินมีค่า แต่กล้านำเงินที่ได้จากการขโมยมา ไปโพสต์ข้อความโอ้อวดลงโซเชียล

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังเดินอยู่ภายในห้องทำงาน ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ในตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี ก่อนจะทำการยกตู้นิรภัย ซึ่งมีเงินสดและทรัพย์สินอื่น ๆ รวมมูลค่าประมาณ 300,000 บาท ออกไปจากห้องทำงาน

หลังจากนั้นผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าว อายุ 29 ปี เป็นอดีตพนักงานของบริษัทแห่งนี้ และได้มีการนำภาพขณะตัวเองถือเงินสด ไปโพสต์โชว์ผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง โดยอ้างว่าทำงานหาเงินตั้งแต่เช้ายันเย็นเพื่อใช้หนี้ เมื่อตำรวจสอบถามกับทางผู้เสียหาย จึงทราบว่าเงินที่ผู้ก่อเหตุถือเป็นเงินที่อยู่ในตู้นิรภัย ตำรวจจึงติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในตำบลบางทราย พร้อมของกลาง เป็นเช็คเงินสด เงินสด และเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ

ผู้ก่อเหตุให้การยอมรับว่า ได้เข้าไปขโมยตู้นิรภัยมาจริง เพื่องัดเอาของมีค่าออก ก่อนจะนำตู้นิรภัยไปทิ้งไว้ในป่าข้างบริษัท ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้น เพราะเงินไม่พอใช้

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ชายคนนี้เคยถูกตำรวจจับดำเนินคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง