สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : รัญจวนปั่นป่วนใจ

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้เอาใจสายหวาน จะพาไปกินขนมไทยที่ไม่ธรรมดา ที่ร้านรัญจวน ปั่นป่วนใจ เป็นขนมไทยโฮมเมด สดใหม่ ไม่เหมือนขนมไทยทั่วไป เพราะนำเสนอในรูปแบบใหม่ Thai Modern & Fusion หน้าตาสวยงาม หวานน้อย หอมอร่อยมาก จะรัญจวนสมชื่อแค่ไหน ไปติดตามใน "สนามข่าวชวนกิน"

วันนี้พามาเข้าคาเฟขนมหวานกัน ไม่ใช่เค้ก ไม่ใช่เบอเกอรี แต่ว่าเป็นขนมไทย ทั้งบัวลอย ทับทิมกรอบ ซาหริ่ม แต่มาในรูปแบบที่ไม่เหมือนเคย นำเสนอในรูปแบบที่ทันสมัยขึ้น เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

งั้นก็ต้องเมนู รัญจวนคันเลอร์ฟูเซ็ตเลย เครื่องเพียบ มีทั้งไอศกรีมมะพร้าวน้ำหอม พุดดิงมะพร้าว ข้าวโพดหวาน ทับทิมกรอบ เผือกหอม มันหวานสีม่วง มันหวานสีส้ม แล้วก็ลอดช่องสิงคโปร์ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยกราโนลา

ต่อกันที่เมนู ไอศกรีมกะทิรวมมิตรลอดช่องไทยใบเตยและอัลมอนด์ เมนูเมื่อกี้เป็นลอดช่องสิงคโปร์ ก็จะมีความหนึบ ๆ แต่เมนูนี้จะเป็นลอดช่องแบบไทย ๆ เลย กินกับน้ำกะทิน้ำตาลมะพร้าว หอมหวาน เพิ่มความหวานด้วยโตนดไซรัปได้ แต่เมนูนี้จะหวานกว่าเมนูอื่น ๆ อยู่แล้ว เข้ากันได้ดีกับไอศกรีมกะทิรวมมิตร แล้วก็เพิ่มความกรุบกรอบด้วยอัลมอนด์

เมนูบัวลอยสามสีไข่เค็ม เมนูนี้ปุ๊กเปลี่ยนไอศกรีมเป็นรสเผือกหอม บัวลอยจะหนึบ ๆ ใช้สีจากธรรมชาติ น้ำราดจะเป็นกะทิที่ผสมน้ำมะพร้าวน้ำหอม ได้ความหอมมะพร้าวและไม่หนักจนเกินไป

อีกสักหนึ่งเมนูที่ใส่ไอศกรีม เมนูเผือกหอมซาหริ่ม กินกับไอศกรีมทุเรียนหมอนทอง

ส่วนเมนูนี้ก็ขายดี เป็นเมนูวีแกนด้วย ไม่มีนม ไม่มีกะทิ ใส่พุดดิงมะพร้าวอ่อน ลูกตาลอ่อนคัดพิเศษ ที่อ่อนจริง ๆ อ่อนทุกชิ้น และสาคูอัญชัน ราดด้วยน้ำพุดดิงที่ใครกินก็ต้องติดใจ

บัวลอยรวมมิตร สหายนมสด ใส่บัวลอยงาดำ ลูกเดือย ถั่วแดง ทับทิมกรอบ และแปะก๊วย ในนมสดมะพร้าวน้ำหอม หอม อร่อย

เครี่องดื่มก็มีหลายเมนู แต่แก้วนี้สะดุดตาที่สุดเลย ชาต้มยำ ต้องสั่งแหละ เพราะอยากรู้ว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร

อีกแก้ว ชาไทยเยลลีโตนด ทำจากน้ำตาลโตนด ชาไทยก็เข้มข้นหอมมันอร่อยเหมือนกัน

ใครอยากตามมาลองขนมไทยที่ไม่โบราณ แต่ร่วมสมัย ทั้งสวย ทั้งอร่อย ต้องมาที่ "รัญจวนปั่นป่วนใจ" เลย ร้านอยู่ในเดอะมอลล์ ท่าพระ ชั้น 1 เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เปิดตั้งแต่ 11.00-21.00 น. ส่วนเสาร์-อาทิตย์ จะเปิดตั้งแต่ 10.30-22.00 น.

นอกจากที่นี่ยังมีอีก3 สาขา ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น G, สวนหลวง Square และลาดพร้าววังหิน ปลายเดือนกันยายนนี้ จะเปิดเพิ่มอีกที่โรบินสัน ราชพฤกษ์ ใครสนใจแฟรนไชส์ติดต่อไปสอบถามได้ ทั้งในและต่างประเทศเลย