ข่าวช่อง7HD

น้องมาย วัย 17 ปี เหยื่อเมาน์เทน บี เสียชีวิตรายที่ 18

น้องมาย วัย 17 ปี เหยื่อเมาน์เทน บี เสียชีวิตรายที่ 18
13 สิงหาคม 2565 จากกรณีเพลิงไหม้ Mountain B สถานบันเทิงเปิดใหม่ ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 9 ถนนสุขุมวิท (บางนา-ตราด) หมู่ 7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีผู้เสียชีวิต 17 คน โดยเสียชีวิตที่เกิดเหตุ 13 คน  มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 42 คน เสียชีวิตภายหลังที่โรงพยาบาลจำนวน  4  คน รวมเป็น 55 คน ซึ่งตอนนี้ผู้บาดเจ็บสามารถกลับบ้านได้จำนวน  10 คน และยังคงรักษาตัวอยู่ ที่ ร.พ. จำนวน  28  คน ซึ่งมีอาการสาหัสต้องใส่ท่อช่วยหายใจ จำนวน 11 คน
          
ล่าสุดที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิต กรุงเทพฯ  นางสาวศิริวรรณ หรือน้องมาย  อายุ 17 ปี ชาว ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ ได้เสียชีวิตเพิ่ม อีก 1 ราย เป็นรายที่ 18 เมื่อเวลา 21.14 น. ท่ามกลางความโศกเศร้าของ พ่อแม่ และ ญาติพี่น้อง
              
โดย นางสาวสวรส อายุ 27 ปี พี่สาวของน้องมาย เผยกับผู้สื่อข่าว ว่าน้องมายถูก ย้ายจาก ร.พ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ เข้ามารักษาที่ ร.พ. ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ รังสิต กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 2 หลังวันเกิดเหตุ เพราะมีความพร้อมในทุกด้าน ทั้งเครื่องมือการแพทย์ และ ห้องปลอดเชื้อ ตลอดการรักษาน้องมาย ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา จนล่าสุด น้องมาย ถูกตัดขาขวา มีสภาวะความติดเชื้อในกระแสเลือด ความดันต่ำ หมอพยายามให้ยาความดัน แต่ร่างกายน้องไม่มีสภาวะไม่ตอบสนอง อีกทั้งมีอาการน้ำท่วมปลอด ก่อนที่น้องจะเสียชีวิตลงอย่างสงบ
               
พี่สาว ยังกล่าวอีกว่าน้องมาย ปัจจุบันน้องพักการเรียน เพื่อช่วยแม่ขายของ โดยในวันเกิดเหตุ กลุ่มน้องมาย เข้าไปเที่ยวทั้งหมด 3 คน โดยเสียชีวิตที่เกิดเหตุ 1 คน คือ น.ส.พรหมพร (น้องเหมย) อายุ 18 ปี  โดย น้องมายได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่วนเพื่อนอีก 1 คน อายุ 18 ปี หนีรอดออกมาได้ โดยหลังจากชันสูตรศพ เสร็จเรียบร้อย จะนำร่างน้องกลับมาบำเพ็ญกุศลที่วัด รังสีสุนทร กม.5  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
           
ขณะเดียวกัน ในโลกโซเซียล หลังจากทราบข่าว การเสียชีวิต ของน้องมาย มีคนแห่ไปโพสต์ไว้อาลัยให้น้องเป็นจำนวนมากอีกด้วย