ข่าวออนไลน์7HD

จอมโจรขี้อวด! เกมโอเวอร์เพราะอยากเป็นดาวติ๊กต็อก งัดเซฟแต่เอาเงินมาโชว์ว่าเป็นน้ำพักน้ำแรง

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายได้เข้าไปลักทรัพย์สินภายในห้องทำงานของบริษัทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ช่วงกลางดึกของวันที่ 11 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา  ได้มีคนร้ายได้ยกเอาตู้เซฟมีทรัพย์สินภายในจำนวนมากเอาไปด้วย โดยผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้ หลังจากนั้นได้พบว่ามีผู้ใช้งานติ๊กต็อกรายหนึ่ง นำเงินไปโพสต์โชว์ โดยมีการโพสต์ว่าทำงานหาเงินตั้งแต่เช้ายันเย็นเพื่อใช้หนี้
                 
ต่อมาเมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (12 ส.ค. 65) พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี แถลงข่าวจับกุมนายสุรศักดิ์ อายุ 29 ปี  ชาว จ.สุรินทร์ ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้พายานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปเหลือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร โดยมีของกลางเป็นตู้เซฟขนาดกลางมีเงินสดอยู่ภายในและชุดเสื้อผ้าในวันที่ก่อเหตุ

โดย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยว่า มีผู้เสียหายได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 65 ว่า มีคนร้ายเข้ามาลักตู้เซฟภายในห้องทำงานของ บริษัทฯ ได้ตู้เซฟซึ่งภายในนั้นมีทรัพย์สินจำนวนมาก  

ต่อมา ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบไปพบข้อมูลใน อแปพลิเคชัน ติ๊กต็อก (TikTok) ของนายสุรศักดิ์ ซึ่งใช้ชื่อว่า @ Joker 764 ปรากฏเป็นภาพของนายสุรศักดิ์ ที่ได้นำเงินสดซึ่งเป็นธนบัตรแบบต่างๆ จำนวนมาก เอามาโชว์มานับ และมีเสียงพากษ์ว่าตื่นเช้าต้องหาเงินเพื่อเอามาใช้หนี้ และผู้เสียหายตรวจสอบดูภาพแล้ว ผู้เสียหายเห็นว่า ธนบัตรที่ผู้ต้องหานำขึ้นโชว์นั้นเป็นเงินสดของตนเองที่อยู่ภายในตู้เซฟที่ถูกขโมยไป 

ทางเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปยังที่พักของนายสุรศักดิ์ ในพื้นที่ ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจค้นภายในห้องพัก พบของกลางจำนวนมาก เช่น ธนบัตรใบมูลค่า 1,000 บาท จำนวน 92 ใบ ธนบัตรใบละ  500 บาทจำนวน 188 ใบ ธนบัตรใบละ 100 บาทจำนวน 341 ใบ ธนบัตรใบละ 50 บาท จำนวน 99 ใบ ธนบัตรมูลค่า 20 บาท จำนวน 122 ใบธนบัตรมูลค่า 10 บาท จำนวน 24 ใบ เหรียญกษาปณ์จำนวน 586 บาท เช็คเงินสดจำนวน 48 ใบ และพบเครื่องแต่งกายของคนร้ายที่ใส่ขณะก่อเหตุที่อยู่ในกล้องวงจรปิดจึงจับกุมและดำเนินการมาแถลงข่าวดังกล่าว เบื้องต้นสอบถามผู้ต้องหาทราบว่า เงินไม่พอใช้ และเคยถูกจับคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง