ข่าวช่อง7HD

คนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง ในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

คนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง ในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี
วันที่ 13 ส.ค. 2565  พ.ต.อ. เฉลิมชัย เพรชกาศ  ผกก.สภ เมืองสายบุรี รับแจ้ง คนร้ายขว้างระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ จำนวน 1 ลูก ใส่ป้อมตำรวจทางหลวง ในพื้นที่บ้านกลาพอ หมู่ที่ 1 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวงส่าย 42 ปัตตานี-นราธิวาส ส่งผลให้อาคารป้อมจุดตรวจ หลังคาป้อมได้รับความเสียหายอย่างหนัก เศษกระเบื้องแตกกระจัดกระจาย เช่นเดียวกับรถเจ้าหน้าที่ มีร่องรอยสะเก็ดระเบิด บริเวณหน้ารถ และล้อ โดยเหตุเกิดวานนี้ เวลา 17.30น. ที่ผ่านมา ล่าสุด เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พบเศษกระเบื้องหลังคากระจายทั่วบริเวณ และตัวอาคารได้รับความเสียหาย รวมไปถึงรถตำรวจทางหลวงที่ได้รับความเสียหายบางส่วน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่อยู่ในอาคารปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ กระทั้งมีคนร้ายสองคน คนขับสวมเสื้อสีชมพู่ นุ่งโสร่ง สวมหมวกกระน็อก อัมพรางใบหน้า ส่วนคนซ้อนท้ายแต่งกายคล้ายผู้หญิงสวมฮีญาบ ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน ได้ขับมาดูลาดราวแล้ว 1 รอบ  ก่อนวนกลับมาย้อนศร เมื่อขับมาถึงจุดตรวจ ปรากฏว่าคนร้ายที่ซ้อนท้าย ได้ปาระเบิดชนิดไปป์บอมบ์ใส่ ทำให้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เจ้าหน้าที่จึงทำการยิงสวนออกไป หวังป้องกันคนร้ายจะขว้างลูกที่ 2 ก่อนคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไป

โดย ร.ต.ท.วราวุทธ ยวงจัทร์ รองสารวัตร( ป.) ตำรวจทางหลวง 5 ได้เล่าเหตุการณ์ช่วงเกิดเหตุว่า มีเจ้าหน้าที่อยู่ป้อมตำรวจทางหลวง 8 นาย ซึ่งอยู่ในช่วงที่กำลังออกกำลังกายในช่วงเย็น และตนกำลังทำธุระในห้องนอน ซึ่งใกล้กับจุดระเบิดลงพอดี แต่ยังโชคดีที่ในห้องมีแผ่นเหล็กกั้นไว้ที่หน้าต่าง ตนจึงรีบคว้าอาวุธปืนยิงสวนออกไปทันที และมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ได้ยินเสียงรีบเข้ามาสมทบอีกที หลังเกิดเหตุตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีอาการหูอื้อ มีเลือดออกทางหู โดยตนไปโรงพยาบาลจนอาการปลอดภัยแล้ว

โดยเช้านี้เจ้าหน้าที่ EOD และหน่วยพิสูจน์หลักฐาน จะเข้าไปตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน ชิ้นส่วนระเบิด ตรวจดีเอ็นเอแอบแฝง พร้อมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อตรวจลักษณะสองผู้ต้องสงสัยที่ปรากฏในกล้อง พร้อมนำภาพดังกล่าวไปแจกจ่ายจุดตรวจและโรงพักต่างๆ เพื่อขยายผลเพื่อจับกุมผู้ก่อเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พอทราบผู้ก่อเหตุแล้ว คาดว่าเป็นฝีมือของคนร้ายกลุ่มเดิม ที่ปฏิบัติการใน อ.สายบุรี ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หวังจะลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ในพื้นที่