ข่าวช่อง7HD

โจ๋ 19 เจอตำรวจแล้วมีพิรุธ จนตำรวจขอตรวจค้น พบปืนพร้อมกระสุน ติดตัว อ้างยืมเพื่อนมา

โจ๋ 19 เจอตำรวจแล้วมีพิรุธ จนตำรวจขอตรวจค้น พบปืนพร้อมกระสุน ติดตัว อ้างยืมเพื่อนมา
เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 13 ส.ค.65 พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน จับกุมนายจีรศักดิ์ หรือเต้ย อายุ 19 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์(ปืนปากกา) 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด.38 จำนวน 1 นัด โดยจับกุมบริเวณปากซอยวัชรพล 3 ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. สืบเนื่องจากขณะเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจในพื้นที่ เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม ผ่านมาถึงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยวัชรพล 3 พบวัยรุ่นชาย อายุประมาณ 19 ปียื นอยู่ลักษณะท่าทางมีพิรุธลุกลี้ ลุกลน ต้องสงสัยน่าจะมีสิ่งผิดกฏหมายซุกซ่อนอยู่ และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ วัยรุ่นชายคนดังกล่าวพยายามจะเดินเลี่ยงหลบหนี จึงเรียกให้หยุด เพื่อขอตรวจสอบ ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนปากกา ซุกซ่อนอยู่บริเวณเอวที่ขอบกางเกงสวมใส่ จึงควบคุมตัวไว้

จากการสอบถามให้การว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยยืมมาจากเพื่อนที่ชื่อเล่นว่า นายกัส(ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง)อายุประมาณ 19 ปี ที่พักอาศัยย่านธัญบุรี จ.ปทุมธานี มาไว้เพื่อป้องกันตัวเนื่องจากตนกลัวเจอคู่อริมาทำร้ายในเวลาที่ออกจากบ้านไปไหนๆ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา”มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรหรือจำเป็นเร่งด่วน”นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง