ข่าวออนไลน์7HD

บ้านป่าเมืองเถื่อน! หนุ่ม 15 ถูกคนร้ายประกบยิง กระสุนทะลุหมวกกันน็อกดับสลด

บ้านป่าเมืองเถื่อน! หนุ่ม 15 ถูกคนร้ายประกบยิง กระสุนทะลุหมวกกันน็อกดับสลด
13 ส.ค. 65 เมื่อเวลา 02.50 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.พาดล บัวเพ็ง สารวัตรสอบสวน สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถนนสายหมายเลข 9 มุ่งหน้า อ.บางปะอิน บนสะพานข้ามคลองบางเตย หมู่ 1 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

ที่เกิดเหตุ บนสะพานข้ามคลองบางเตย เจ้าหน้าที่พบศพ เยาวชนชาย อายุ 15 ปี ชาว อ.ลาดหลุดแก้ว จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนหงายจมเลือดอยู่กลางถนน สวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .380 เข้าตาขวาทะลุหมวกกันน็อก ห่างไปประมาณ 20 เมตร พบปลอกกระสุนขนาด .380 ตกอยู่ 1 ปลอก และห่างจากศพ 5 เมตร พบมีดหวดหญ้าตกอยู่ 1 เล่มทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายวรวิทย์ อายุ 47 ปี พนักงานขับรถส่งสินค้าเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองและเพื่อนกำลังไปส่งสินค้า โดยวิ่งมาตามเส้นทางในช่องซ้ายสุด พบรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับไล่ตามกันมา โดยหนึ่งคันมีวัยรุ่น 2 คน อีกคันมีวัยรุ่น 3 คน ขับขี่และซ้อนกันมา จากนั้นก็พบว่ามีวัยรุ่น 1คน ร่วงจากรถจักรยานยนต์ มาที่ผิวทางตนเอง จึงจอดรถพร้อมเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยก่อนที่จะพบคนร่วงจากรถ ตนได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นจำนวน 2 นัด แต่หลังเกิดเหตุก็ไม่พบว่ารถจักรยานยนต์ทั้งสองคันจะจอดรถลงมาดู แต่ได้ขับออกจากจุดเกิดเหตุไป

ทางด้าน นายบี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี กล่าวว่า พวกตน 3 คนได้ขับรถออกมาซื้อของตอนประมาณ ตี 2 กว่าๆ โดยคนที่ขับรถชื่ออี๊ด (นามสมมุติ) ส่วนตนเองนั่งกลาง และนายต้า (นามสมมุติ) ผู้ตาย นั่งซ้อยท้าย พอไปถึงที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ได้มีคนร้ายขับรถมา 2 คน ใส่หมวกใส่เสื้อแขนยาว ขับไล่มา ก่อนจะขับแซงแล้วยิงใส่พวกตนจำนวน 2 นัด จนไปโดนนายอี๊ด ที่ขา แล้วยิงเข้าไปที่หมวกกันน็อกของนายต้า เข้าหัว จนล่วงจากรถ ก่อนที่คนร้ายจะขับรถหนีไป

ด้านนางปรุง อายุ 67 ปี ยายของผู้ตาย เผยว่า ตอนนี้หลานไม่ได้เรียนแล้ว  ย้ายออกไปอยู่บ้านเพื่อนเพื่อที่จะทำงานหาเงินเอง ปกติผู้ตายจะมีเพื่อนมาหาที่บ้านบ่อยครั้ง โดยก่อนที่จะมาพบเป็นศพถูกยิง เมื่อ 2 วันที่แล้ว หลานชายโทรมาบอกว่า เงินเดือนออกจะเข้ามาหา ตนเองจึงบอกไปว่า ยายไปหาที่ทำงานได้ไหม หลานชายก็บอกว่าไม่ต้องมาหรอก เดี๋ยวหลานไปหาเอง ตนเองก็ยังบอกว่าถ้าอยู่กับเพื่อนแล้วสบายใจก็อยู่ไป โดยเพื่อนที่ไปอยู่ด้วยก็บอกว่ายายไม่ต้องห่วงเ เดี๋ยวผมดูแลเอง ซึ่งก่อนที่จะทราบว่าหลานถูกยิง ยายเองก็ทำขนมตามปกติ แต่เมื่อวานยายนอนทั้งวันไม่มีแรงลุกขึ้นมาทำขนม ซึ่งหลานๆ ก็ถามว่ายายเป็นอะไรไหม ปวดแขนไหม ยกขึ้นหรือป่าว ตนเองก็บอกว่าไม่เป็นไร แล้วลุกมาทำขนมตอน 20.00 น. แล้วเข้านอนตามปกติเวลา 22.00 น. จนกระทั่งมีคนมาบอกว่าหลานชายจะมาถูกยิงเสียชีวิต

ต่อมาทาง ด.ช.เอ นามสมมุติอายุ 13 ปี เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ เปิดเผยว่า กลางดึกตนเองรวมตัวกันอยู่ที่บ้านรุ่นพี่คนหนึ่ง โดยผู้ตายได้ยืมรถจักรยานยนต์ ของตนเองออกไปข้างนอก บอกว่าจะไปหาซื้ออะไรกิน โดยทั้ง 3 คนออกไปพร้อมกัน ซึ่งตนเองมารู้อีกที หลังจากโดนไล่ยิงจนเสียขีวิต

ขณะที่ พ.ต.อ.วรพจน์ ชูเชิด ผกก.สภ.คูบางหลวง เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร พร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ นำไปสอบสวนที่โรงพัก เพื่อทำการสอบสวนถึงสาเหตุในครั้งนี้แล้ว และให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับหนี สอบปากคำพยานและนำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย