ข่าวช่อง7HD

ดูแล้วประทับใจ มีลูกชายแบบนี้ คนเป็นแม่ต้องภูมิใจ เด็กชายยอดกตัญญู เก็บเงินซื้องทองให้แม่ ตอบแทนผู้มีพระคุณในวันแม่แห่งชาติ

ดูแล้วประทับใจ มีลูกชายแบบนี้ คนเป็นแม่ต้องภูมิใจ เด็กชายยอดกตัญญู เก็บเงินซื้องทองให้แม่ ตอบแทนผู้มีพระคุณในวันแม่แห่งชาติ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปวิดีโอสั้นๆ แต่ดูแล้วสุดประทับใจ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ @zumo4422 หรือ “แตงโม คนรักควาย” พร้อมเขียนแคปชันที่อ่านแล้วซาบซึ่งว่า “เห็นมายืนส่องอยู่นาน เลยบอกน้องว่าถามพี่ได้นะครับ น้องกำเงินวางบนตู้กระจกบอกว่า ผมมีเท่านี้ซื้ออะไรในร้านพี่ได้บ้าง น้องน่ารักมากกกก เด็กตัวเท่านี้ฉลาดมากเลย #ห้างทองพุทธศิลป์ช่างทองเสริมไทยคอมเพล็กซ์”

โดยคลิปดังกล่าวเป็นคลิปเด็กชายแสดงความกตัญญู ตั้งใจเก็บเงินเพื่อซื้อแหวนทองให้แม่ เพื่อตอบแทนผู้มีพระคุณในวันแม่ 12 ส.ค. 65 ซึ่งเจ้าตัวเก็บรวบรมเงินได้ 1,210 บาท ตั้งใจซื้อแหวนทองตอบแทนพระคุณแม่ โดยถามทางร้านว่าแหวนวงนี้ราคาเท่าไหร่ ซึ่งทางผู้โพสต์ที่อยู่ร้านทองก็บอกว่า แหวนที่เห็นในตู้กระจกน้ำหนัก 2 สลึง ราคาหมื่นกว่าบาท ก่อนจะถามว่าน้องมีเงินมาเท่าไหร่ ซึ่งน้องบอกว่ามี 1,210 บาท และถามว่ามีที่ไม่เกินเท่านี้ไหมครับ และผู้โพสต์บอกว่า เดี๋ยวพี่ดูให้ และยังลดราคาเอาแค่ 1,000 บาท ที่เหลือบอกไว้ให้น้องไปซื้อขนม เพื่อตอบแทนความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องที่มีความกตัญญู

สำหรับเรื่องราวน่ารัก ดูแล้วซาบซึ้ง เห็นแล้วประทับใจดังกล่าว เกิดขึ้นที่ร้านขายทองชื่อ “ห้างทองพุทธศิลป์ช่างทอง” ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า “เสริมไทยคอมเพล็กซ์”
เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม ซึ่งภายหลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมและแชร์ต่อ ต่างพากันคอมเมนต์ว่าน่ารัก เห็นแล้วประทับใจในความกตัญญู อาทิ “ลูกชายใครหนอ น่าภูมิใจแทนคุณแม่จัง” “มีลูกชายแบบนี้ คุณแม่ต้องภูมิใจ” จำนวนไม่น้อยได้ชื่นชมผู้โพสต์ ที่ลดราคาเลือกหาแหวนที่ราคาเท่าน้องมีเงิน บ้างก็บอกขอบคุณแทนน้องที่ลดราคาให้ โดยเจ้าของโพสต์ตอบกลับว่า “เอ็นดูน้องค่ะ ลดให้เลย” เห็นเด็กดีแบบนี้ ปลื้มใจ ซึ่งใจแทนคุณแม่ เป็นต้นแบบลูกกตัญญู น้องๆสามารถทำตามได้ แต่ไม่ต้องซื้อทองแบบน้องก็ได้ เพียงแค่เป็นเด็กดี คิดดี ทำดี พ่อแม่ก็พอใจแล้ว