ข่าวออนไลน์7HD

กู้ภัยมัดศพติดหลังพาขี่รถจยย.ออกจากป่า ไกลกว่า 5 กม.

กู้ภัยมัดศพติดหลังพาขี่รถจยย.ออกจากป่า ไกลกว่า 5 กม.
(14 ส.ค.65) เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก31 จุดอุดมทรัพย์ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหัวเขาทอง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ว่า พบศพชายเสียชีวิตอยู่ภายในป่าลึกรถยนต์ไม่สามารถเข้าไปถึงได้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้นำกำลังพร้อมกับจักรยานยนต์วิบากเร่งเข้าไปยังพื้นที่เกิดเหตุ


จากการสอบถามนายมนตรี ผิวผ่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก31ฯ ทราบว่าเมื่อวานนี้ เวลา 20.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่านายเหลือง  อายุ 73 ปี หายภายในป่าชุมชนบริเวณผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯออกตามหาจนถึงเวลา 02.00 น.แต่ยังไม่พบ

โดยในวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา นายเหลืองได้เข้าป่าเพื่อไปเก็บลูกสมอมาขาย โดยจุดที่นายเหลืองเข้าไปเป็นป่าลึก ต้องเดินทางด้วยรถจักรยายนต์ประกอบกับเป็นเวลากลางคืน สัตว์ป่าออกหากินเจ้าหน้าที่จึงยกเลิกการค้นหาไว้ก่อน

รุ่งเช้าวันนี้ ลูกชายของนายเหลือง ได้ออกตามหาพ่ออีกครั้ง จนไปพบว่า นายเหลือง ผู้เป็นพ่อ เสียชีวิตแล้ว บริเวณใต้ต้นสมอ คาดพลัดตกลงมาขณะที่ขึ้นไปตัดกิ่งต้นสมอ เนื่องจาก กิ่งของต้นสมอ มีร่องรอยถูกตัดอยู่


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อทราบเรื่อง ได้เดินทางเขาไปพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยโดยรถจักรยานยนต์กว่า 20 คัน แต่การนำร่างของนายเหลือง ออกจากป่าเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะจุดที่พบศพห่างจากจุดอำนวยการกว่า 5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางกว่า 30 นาที อีกทั้งยังไม่สามารถนำรถยนต์เข้าไปได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องนำร่างผู้เสียชีวิตห่อผ้าขาวผูกติดกับตัวเอง แล้วนำร่างขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกจากป่า ก่อนนำส่งโรงพยาบาลวังน้ำเขียวเพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป