ข่าวออนไลน์7HD

รวบพี่น้องโจรสายโหด ตระเวนชิงทรัพย์ นำรถเหยื่อไปตระเวนก่อเหตุต่อ เหยื่อขัดขืนจ่อยิงหัวเสียชีวิต

รวบพี่น้องโจรสายโหด ตระเวนชิงทรัพย์ นำรถเหยื่อไปตระเวนก่อเหตุต่อ เหยื่อขัดขืนจ่อยิงหัวเสียชีวิต
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 13 ส.ค. 65 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์  กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี , พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา รวมทั้งกำลังตำรวจ บก.สส.ภ.2 ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง และสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายนราธิป หรือกอล์ฟ คุ้มภัย อายุ 30 ปี ชาว อ.แม่จัน จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.373/2565 ลง 13 ส.ค.65 (พี่ชาย/ยิงผู้ตาย) และ นายชยณัฐ หรือนัท คุ้มภัย อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 ตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.374/2565 ลง 13 ส.ค.65 (น้องชาย) พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก แบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .380 บรรจุกระสุน 1 นัด ซึ่งเป็นอาวุธที่ใช้ก่อเหตุยิงผู้ตาย รถยนต์เก๋ง สีฟ้า ทะเบียน งธ 8501 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถใช้ก่อเหตุคดีพัทยา รถยนต์เก๋ง สีเทา ทะเบียน งฉ 1891 นครราชสีมา รถของผู้เสียหายและนำไปใช้ก่อเหตุคดีที่แหลมฉบัง และทรัพย์สินของกลางที่ได้มาจากการชิงทรัพย์จำนวนหลายรายการ 

ในความผิดฐาน “ร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่นเป็นเหตุให้มีผู้ถึงแก่ความตาย ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน” โดยสามารถจับกุมได้บริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 65 เวลาประมาณ 03.00 น. คนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถยนต์เก๋ง สีฟ้า ก่อเหตุชิงทรัพย์ นายสหรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้เสียหาย ขณะจอดรถยนต์เก๋ง สีเทา ทะเบียน งฉ 1891 นครราชสีมา รอลูกค้าอยู่บริเวณถนนสาย 3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยใช้อาวุธปืนจี้บังคับผู้เสียหายให้ขึ้นรถของผู้เสียหายเอง แล้วขับพาไปที่เปลี่ยว บังคับให้ผู้เสียหายลงจากรถเข้าไปนอนอยู่ในกระโปรงหลังรถ แล้วขับพาผู้เสียหายไปปล่อยทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยบอกให้ผู้เสียหายวิ่งหนีไปให้เร็วที่สุดไม่เช่นนั้นจะใช้อาวุธปืนยิง ผู้เสียหายจึงได้วิ่งหลบหนี และได้ยินเสียงปืนยิงตามหลังมา 1 นัด จากนั้นคนร้ายได้นำรถยนต์และทรัพย์สินในรถ มีโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น XR จำนวน 1 เครื่อง และเงินสด 1,000 บาท ของผู้เสียหาย หลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 12 ส.ค. 65 เวลาประมาณ 00.30 น. ขณะ นายปิยวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี และ น.ส.ธัญญารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี แฟนสาว ขับรถมาจอดบริเวณลานจอดรถใกล้ที่พัก ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน เดินเข้ามาหาและใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหายทั้งสอง บังคับให้ส่งกระเป๋าสะพายให้ แต่นายปิยวัฒน์ได้ขัดขืนและมีการยื้อแย่งกัน หนึ่งในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศรีษะของนายปิยวัฒน์จนล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นได้แย่งกระเป๋าสะพายซึ่งภายในมี โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 12 จำนวน 1 เครื่อง หูฟังไอพอดและเงินสดไม่ทราบจำนวน แล้วขับรถยนต์เก๋ง สีเทา โดยเป็นรถผู้เสียหายคดีแรก หลบหนีไป และต่อมา นายปิยวัฒน์ผู้เสียหายได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.2 , สภ.แหลมฉบัง , สภ.เมืองพัทยา และ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้ร่วมกันสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางของคนร้าย ยานพาหนะที่คนร้ายใช้กระทำความผิด ประวัติคนร้ายที่เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าว และพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายนราธิปหรือกอล์ฟ คุ้มภัย และ นายชยณัฐหรือนัท คุ้มภัย ซึ่งเป็นพี่น้องกัน โดยได้นำรถของผู้เสียหายในคดีแรกมาใช้ก่อเหตุในคดีหลังด้วย และจากการตรวจสอบประวัติพบว่า ทั้งสองคนเคยถูกจับกุมในความผิดลักทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ และเสพยาเสพติด มาแล้วหลายคดี จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งสองต่อศาลจังหวัดพัทยาเอาไว้ และต่อมาได้ร่วมกันสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสอง หลบหนีมาซุกซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณหอพัก ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี จึงได้ติดตามมาตรวจสอบจนพบตัวผู้ต้องหาทั้งสองที่หน้าหอพักดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบพร้อมรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุทั้ง 2 คัน อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุและทรัพย์สินของกลาง จึงจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันชิงทรัพย์ผู้เสียหายทั้งสองคดีจริง นายนราธิป ซึ่งเป็นพี่ชายเป็นผู้ชักชวนน้องชายให้มาก่อเหตุชิงทรัพย์ และเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย เนื่องจากผู้เสียหายขัดขืน สำหรับสาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องมาจากประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะไม่ได้ทำงาน ไม่มีเงิน และเคยก่อเหตุในลักษณะวิ่งราวทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง