ข่าวออนไลน์7HD

พลเมืองดีชาวระยอง ร้องมูลนิธิปวีณาฯช่วยเด็กชายวัย 2 ขวบ ถูกแม่แท้ๆทำร้ายทารุณเขียวช้ำทั้งตัว

พลเมืองดีชาวระยอง ร้องมูลนิธิปวีณาฯช่วยเด็กชายวัย 2 ขวบ ถูกแม่แท้ๆทำร้ายทารุณเขียวช้ำทั้งตัว
จากกรณีเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 65 พลเมืองดีแจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า เด็กชายวัย 2 ขวบ ถูกแม่ทุบตีทำร้ายเป็นประจำ ตามใบหน้าเนื้อตัวมีแต่แผลและรอยเขียวช้ำ ทั้งรอยเก่าและใหม่ โดยชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่าแม่เด็กเป็นคนโมโหร้าย เวลาที่เข้าห้ามไม่ให้ตีลูกก็มักจะด่ากลับมาอย่างรุนแรง จนไม่มีใครอยากยุ่ง ตนสงสารและเกรงว่าเด็กจะเป็นอันตรายจึงตัดสินใจขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเด็กด้วย 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน น.ส.นพพนา เจริญธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเด็กชายคนดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าพ่อแม่ของเด็กชายได้เลิกรากัน เพราะพ่อชอบทุบตีแม่ ทำให้เด็กชายอาศัยอยู่กับแม่และตา โดยแม่ยอมรับว่า ได้ตีลูกจริง แต่ตีเพียงเบาๆ เพื่อเป็นการสั่งสอนเท่านั้น ส่วนรอยฟกช้ำและบาดแผลตามตัวเกิดจากความซุกซนของเด็กที่วิ่งเล่นแล้วเกิดอุบัติเหตุเอง

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่พูดคุยกับครอบครัวอยู่นั้น แม่ของเด็กชายไม่ได้ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร แถมยังมีอารมณ์ฉุนเฉียว ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก แยกเด็กเข้ารับการคุ้มครองสวัสดิภาพที่บ้านพักเด็กฯ ระยอง ก่อนจะส่งตรวจร่างกายที่ รพ. ดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจ และติดตามหาครอบครัวพ่อเด็ก เพื่อวางแผนการให้ความช่วยเหลือ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับบ้านพักเด็กฯ ระยอง กระทรวง พม. ต่อไป