ข่าวออนไลน์7HD

สุนัขรุมทึ้งเนื้อหนุ่มเมียนมาตายเน่าในไร่อ้อย

สุนัขรุมทึ้งเนื้อหนุ่มเมียนมาตายเน่าในไร่อ้อย
(14 ส.ค.65)  พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง พนักงานสอบสวน สภ.สระโบสถ์ ได้รับแจ้งพบคนตายในไร่อ้อยบ้านร่องเพกา หมู่ที่ 9 ต.สระโบสถ์ อ.สระโบสถ์ ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจงานสืบสวน สภ.สระโบสถ์ แพทย์เวร และสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ศูนย์ราชพฤกษ์

ที่เกิดเหตุเป็นไร่อ้อยทึบ เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปกลางไร่อ้อยประมาณ 150 เมตร พบศพชายนอนหงายขึ้นอืด สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินเพียงตัวเดียว ส่งกลิ่นเหม็นไปทั้งไร่อ้อย มีหนอนไชตามลำตัว ที่ขาทั้งสองข้างถูกสัตว์กัดแทะและสุนัขรุมทึ้ง จนเหลือแต่กระดูก 

จากการตรวจสอบในจุดที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-7 วัน ใกล้กันพบย่ามแบบสะพาย ในย่ามมีใบอนุญาตทำงาน ระบุเป็นชายอายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา ทำงานอยู่โรงงานผลิตน้ำดื่ม น้ำแข็ง ที่ถนนบางบอน แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ เมื่อ 24 สิงหาคม 2560

ผู้พบศพเล่าว่าได้เดินมาดูไร่อ้อย แล้วได้กลิ่นเน่าเหม็น จึงได้เดินตามกลิ่นจนมาพบศพอยู่กลางไร่ มีสุนัขรุมแทะเนื้อขา เช่นเดียวกับชาวบ้านใกล้จุดพบศพ เล่าว่า เมื่อประมาณ 6-7 วันที่ผ่านมา เวลาประมาณตี 2 ได้ยินเสียสุนัขเห่านานนับชั่วโมง แต่ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากมีสุนัขจากที่อื่นเข้ามาบ่อย


พนักงานสอบสวนได้สอบถามไปยังสถานที่ตามที่อยู่ ทราบว่าผู้ตายทำงานได้เพียงเดือนเศษ หลังจากนั้นได้หนีออกจากที่ทำงานโดยไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ใด ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้สอบสวนพยานที่พบศพ และชาวบ้านใกล้เคียง ซึ่งยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ จึงได้นำศพส่งชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อพิสูจน์สาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป