ข่าวออนไลน์7HD

จระเข้ยาวเกือบเมตร นอนอาบแดด ในคูน้ำย่านเจริญกรุง กู้ภัยยังหาตัวไม่เจอ

จระเข้ยาวเกือบเมตร นอนอาบแดด ในคูน้ำย่านเจริญกรุง กู้ภัยยังหาตัวไม่เจอ
วันนี้ (14 ส.ค.65) เวลา 14.30 น. นายอรรถพล รักร้อย อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีจระเข้ไม่ทราบสายพันธุ์ ขนาดลำตัวยาวประมาณเกือบ 1 เมตร นอนอาบแดดบนทางมะพร้าวในคูน้ำ บริเวณบ้านพักย่านถนนเจริญกรุงซอย 107 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กทม. จึงนำกำลังอาสาสมัครรุดไปตรวจสอบ พบว่าบ้านดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นปลูกในรั้วรอบขอบชิดพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ภายในมีต้นไม้และคูน้ำล้อมรอบกว้างราว 3 เมตรลึก 1 เมตร ซึ่งคูน้ำดังกล่าวไม่ได้เชื่อมต่อกับแหล่งน้ำธรรมชาติแต่อย่างใด

เบื้องต้นชายเจ้าของบ้าน ได้อนุญาตให้อาสาสมัครนำกำลังเข้าไปตรวจสอบ นาน 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่พบจระเข้ตัวดังกล่าว จึงต้องถอนกำลังกลับ

นายอรรถพล เผยว่า มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่หอพักแถวนี้ มองจากห้องพักด้านบนลงมาพบเห็นจระเข้จึงถ่ายรูปเอาไว้แล้วส่งไปแจ้งเหตุภายในเพจของหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู เมื่อตนนำกำลังมาถึง พบว่าคูน้ำดังกล่าวอยู่ในบ้านพักส่วนตัว ซึ่งทางเจ้าของบ้านยืนยันว่า ไม่ได้เลี้ยงจระเข้ตัวดังกล่าวไว้ และเคยเห็นจระเข้ขึ้นมาปรากฏกายเมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน แต่ไม่ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานใดเข้ามาช่วยจับ เนื่องจากภายในบ้านก็พบงูและสัตว์เลื้อยคลานอื่นๆ อยู่เป็นประจำ ประกอบกับในบ้านไม่มีเด็ก หรือคนชราร่วมพักอาศัย ที่สำคัญมีการเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ไว้คอยเห่าเตือนภัย จึงไม่ได้ตระหนกตกใจ อย่างไรก็ตาม ได้แนะนำไปว่าหากพบเจอตัวจระเข้ตัวดังกล่าวอีก ขอให้แจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจับ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต