ข่าวออนไลน์7HD

รวบหนุ่มพกปืนเคลียร์สาว เพราะสาวไม่เล่นด้วย

รวบหนุ่มพกปืนเคลียร์สาว เพราะสาวไม่เล่นด้วย
วันนี้ (14 ส.ค. 65) พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกริกฤทธิ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยสายตรวจ เข้าระงับเหตุในซอยเพนียดช้าง 10 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาท

ณ ที่เกิดเหตุพบชายฉกรรจ์ จำนวน 2 คนกำลังยืนทะเลาะวิวาทกับชายหญิงคู่หนึ่ง โดย 1 คนในนั้นท่าทางมีพิรุธคาดว่า บริเวณเอวมีอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจค้น ต่อมาทราบชื่อนายเจน อายุ 42 ปี และพบว่าบริเวณเอวมีอาวุธปืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัว แต่นายเจนต่อสู้พยายามหลบหนี และสามารถหลบหนีโดยใช้รถยนต์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามจนสามารถจับกุมได้บริเวณถนนพัทยานาเกลือ เพราะรถยนต์เกิดเสียหลักชนเสาไฟฟ้า โดยค้นรถยนต์พบอาวุธปืน พร้อมลูกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 32 นัด และเครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 อีกจำนวน 4 นัด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพัทยา พร้อมนายปฐมพงษ์ ที่ก่อนหน้านี้สามารถจับกุมได้ในที่เกิดเหตุพร้อมรถจักรยานยนต์

จากการสอบสวนทราบว่า นายเจนไปติดพันธ์กับหญิงสาวที่มีแฟนอยู่แล้ว แต่หญิงไม่เล่นด้วยจึงพานายปฐมพงษ์เคลียร์ แต่เกิดมีการโต้เถียงทะเลาะวิวาทกัน จนฝ่ายหญิงเห็นท่าไม่ดีโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาระงับเหตุ

เบื้องต้นดำเนินคดีกับนายเจนในข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันควร และต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยหรือเข้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย ส่วนนายปฐมพงษ์ ถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมฟาตามีน) โดยผิดกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง