ข่าวออนไลน์7HD

ระทุกกลางกรุง วัยรุ่นยกพวกยิงถล่มเพื่อนเจ้าบ่าวจาก ม.ดังย่านปทุมวัน กลางงานฉลองงานแต่งงานย่านสุทธิสาร เจ็บ 5 คน

ระทุกกลางกรุง วัยรุ่นยกพวกยิงถล่มเพื่อนเจ้าบ่าวจาก ม.ดังย่านปทุมวัน กลางงานฉลองงานแต่งงานย่านสุทธิสาร เจ็บ 5 คน
วันนี้ (14 ส.ค. 65) เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.รักเกียรติ์ ปทุมวัลย์ สว.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน เหตุเกิดที่บริเวณบ้านเลขที่ 31 ซอยสุทธิพงศ์ 1/1 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2  พ.ต.อ. สุธิศักดิ์ พิริยะภิญโญ ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.ธฤษณุ ศิริรัตน์ รอง ผกก.สส.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.กรณรงค์ ศุภนันทนานนท์ สส.สน.สุทธิสาร พ.ต.ต.อนันต์ จันทร์ศรี สส.สน.สุทธิสาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร

ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินขนาด 108 ตารางวา ภายในมีบ้านชั้นเดียว 1 หลัง ทำเป็นโรงจอดรถเป็นรูปตัวยู รอบที่ดิน ภายในมีการจัดวางโต๊ะกลม 5 ตัว มีขวดเบียร์หลายยี่ห้อวางเกลื่อนเต็มโต๊ะ บ้างก็ล้มระเนระนาด เก้าอี้กระจัดจาย บริเวณหน้าทางเข้าพบคราบเลือดไหลเป็นทาง ทั้งนี้มีผู้บาดเจ็บถูกยิงจำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งรพ.ราชวิถี 2 คน รพ.จุฬาลงกรณ์ 2 คน และ รพ.รามา 1 คน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบถามคนงาน อายุ 30 ปี บอกว่า จุดเกิดเหตุเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานระหว่าง นายฟ้าลั่น และน้องจัง (นามสมมุติ) ซึ่งจัดงานแต่งตั้งแต่ช่วงเช้า และฉลองกินเลี้ยงกันอยู่บริเวณบ้านหลังที่เกิดเหตุ โดยเพื่อนฝั่งเจ้าบ่าวกำลังนั่งกินฉลองอยู่ฝั่งซ้ายมือในซอย จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวน 3 คัน มีชาย 6 คน ขับวนมาดูลาดเลา 1 รอบ กระทั่งหลังจากจัดงานแต่งงานเสร็จสิ้นยังมีการกินเลี้ยงกันอยู่ถึงช่วงเย็น ปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่ตามกันมาจอดบริเวณหน้าประตูทางเข้าที่จุดเกิดเหตุ ก่อนคนนั่งซ้อนท้ายทั้ง 2 คัน เป็นผู้ชักปืนยิงจำนวนหลายนัด จากนั้นกลุ่มชาย 6 คนได้ขับขี่รถหลบหนีออกทางปากซอย

ทั้งนี้รายงานข่าวระบุว่ากลุ่มผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนฝ่ายเจ้าบ่าว ที่มาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งย่านปทุมวัน มากินเลี้ยงเนื่องในงานมงคลสมรส อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวน และไล่กล้องวงจรปิดตามเส้นทางของคนร้ายเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง