สนามข่าว 7 สี

สูบกัญชา ขยิบตายิ้มใส่กล้องวงจรปิด ก่อนขโมยของ จ.ขอนแก่น

สนามข่าว 7 สี - ทุกข์ของคนเช่าห้องพัก เหตุการณ์นี้ผู้เสียหายกับแฟนหนุ่มเพิ่งจะพากันย้ายมาอยู่ห้องเช่าไม่นาน ก็ถูกคนร้ายบุกมาขโมยรองเท้ายี่ห้อดังไปเกือบ 10,000 บาท ทั้งคู่ตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิด เจอหลักฐานชัด คนร้ายเข้ามานั่งดูดกัญชาอย่างสบายใจ แถมขยิบตาใส่กล้องวงจรปิด ก่อนจะขโมยของในห้อง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ จังหวัดขอนแก่น ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายเดินเข้ามาข้างห้องพัก ไปหยิบเอากางเกงขาสั้น นั่งอยู่เก้าอี้สีแดง ทำทีเหมือนคุยโทรศัพท์ และแกะเชือกที่กางเกงขาสั้น เป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้ายมองไปเห็นกล้องวงจรปิด ตอนแรกนึกว่าจะสลด แต่เจ้าตัวกลับยิ้มใส่กล้องวงจรปิดไป 1 ครั้ง แล้วก็เข้าไปขโมยของต่อ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นางสาววัชราภรณ์ อายุ 27 ปี พร้อมแฟนหนุ่ม เล่าว่า เธอและแฟนหนุ่มมาเช่าห้องพักที่ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ได้ประมาณ 1 เดือน กระทั่งวันเกิดเหตุ (11 ส.ค.) ช่วงประมาณ 17.00 น. วันนั้นเธอและแฟนหนุ่มไปทำงานที่จังหวัดนครราชสีมา กำลังขับรถกลับมาจังหวัดขอนแก่น จู่ ๆ พ่อโทรศัพท์มาถาม "มีเพื่อนหรือใครมาหาที่ห้องหรือไม่" เพราะสังเกตพฤติกรรมดูแปลก ๆ (พ่อเปิดวงจรปิดผ่านแอปฯ) ได้ยินเท่านั้นเธอจึงรีบกดเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็เห็นคนร้ายอยู่ที่ห้องเช่าจริง ๆ พอมาถึงจึงรีบตรวจสอบทรัพย์สินว่ามีอะไรสูญหาย ปรากฏว่ามีสายชาร์จโทรศัพท์มือถือ เสื้อเชิ้ต กางเกงลายขาสั้น และของตกแต่งห้องหายไป ส่วนทรัพย์สินอื่น ๆ ไม่มีอะไรสูญหาย แต่ไปเจอเข้ากับเศษกัญชาที่คนร้ายทำร่วงไว้เต็มพื้น คาดว่าคนร้ายน่าจะนั่งสูบกัญชาที่เสื่อ ก่อนจะไปขโมยของแล้วหลบหนี เธอจึงนำหลักฐานไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทรัพย์สินหาย เพราะก่อนหน้านี้มาอยู่ที่ห้องพักได้ไม่กี่วัน รองเท้ายี่ห้อดัง ราคา 5,500 บาท และรองเท้าของเธอ มูลค่า 4,000 บาท หายไป จึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อป้องกัน ไม่คิดว่าคนร้ายจะวกกลับมาก่อเหตุอีก ตอนนี้เธอต้องอยู่อย่างหวาดระแวง กลัวคนร้ายจะวกกลับมาก่อเหตุอีก