สนามข่าว 7 สี

พบคนไทยอยู่เบื้องหลังเว็บไซต์พนัน เอ็ดดี้ พนัน 888 Point ใช้โรงแรมหลายแห่งฟอกเงิน

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจยังคงขยายผลเพื่อตามยึดทรัพย์เครือข่ายเว็บไซต์ พนัน 888 Point หรือ "เอ็ดดี้" หลังจากยึดทรัพย์มาได้กว่า 46 ล้านบาท โดยพบว่ามีคนไทยอยู่เบื้องหลัง ใช้โรงแรมหลายแห่งฟอกเงิน

ความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจ PCT เปิดปฏิบัติการหักขาม้า เข้าจับกุมเครือข่ายเว็บไซต์พนันผิดกฎหมายที่ใช้ชื่อว่า "เอ็ดดี้" หรือเครือข่ายเว็บไซต์พนัน 888 Point ใน 5 จังหวัด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมยึดทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 46 ล้านบาท เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา

พลตำรวจตรี ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะหัวหน้าชุด PCT ชุด 4 เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล หาพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อนำไปขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้น พบว่านายทุนเป็นคนไทย ไม่มีชาวต่างชาติ และจากการตรวจสอบมีการใช้ธุรกิจโรงแรมระดับ 2 ดาว 3 ดาว ในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่าง ๆ ในการฟอกเงิน รวมทั้งบริษัทที่ผู้ต้องหาทำงานอยู่ เนื่องจากพบว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมของบริษัทฯ ดังกล่าวด้วย โดยเส้นทางการเงินมีความเชื่อมโยงไปอีกหลายส่วน ตำรวจจะเร่งขยายผลดำเนินการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงนายทุนทั้งหมดให้ได้ แต่ต้องใช้เวลาตรวจสอบอีกสักระยะ

ส่วนการตรวจค้นจับกุมเครือข่าย 888 Point ดังกล่าว พบว่ามีพฤติกรรมกระทำผิดในหลายพื้นที่ ได้แก่ จังหวัดเชียงราย, อุดรธานี, สุพรรณบุรี, กรุงเทพมหาคร, สงขลา และ นราธิวาส ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน จนจับกุมผู้ต้องหาได้ 6 คน พร้อมของกลาง เงินสกุลต่าง ๆ, บัญชีธนาคาร 34 บัญชี, โทรศัพท์มือถือ 10 เครื่อง และคอมพิวเตอร์ มูลค่ากว่า 35 ล้านบาท และยังอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ ได้แก่ บ้านและที่ดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ, คอนโดมิเนียมย่านประชาชื่น-พงษ์เพชร อำเภอเมืองนนทบุรี, คอนโดมิเนียมย่านรามอินทรา คันนายาว และ รถยนต์ 4 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 46 ล้านบาท