ข่าวออนไลน์7HD

มอบตัวแล้ว! คนร้ายฆ่าหมกศพในวัด ที่แท้ฝีมือเด็กวัด อ้างได้ยินว่าจะปล้นวัด เลยชิงลงมือ

มอบตัวแล้ว! คนร้ายฆ่าหมกศพในวัด ที่แท้ฝีมือเด็กวัด อ้างได้ยินว่าจะปล้นวัด เลยชิงลงมือ
ความคืบหน้าคดีพบศพนายธรรมฤทธิ์ อายุ 47 ปี ถูกทำร้ายเสียชีวิตนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณสวนป่าด้านหลังโรงเรียนพระปริยัติธรรม ภายในวัดศรีสว่างวงศ์ หรือ วัดเกาะเสือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยถูกตีที่ศีรษะ และใช้ผ้าขาวม้ารัดคอ ใช้ป้ายไวนิลคลุมร่างเอาไว้ และพระไปพบศพเมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 14 ส.ค. 65

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันเดียวกัน คนร้ายที่ก่อเหตุได้เข้ามอบตัวกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา แล้ว โดยเดินทางเข้ามอบตัวที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ที่ทำการย่อยหาดใหญ่ โดยคนร้ายรายนี้คือ นายภิญโญ อายุ 48 ปี เป็นเด็กวัด และอาศัยอยู่ภายในวัดศรีสว่างวงศ์ โดยทางวัดได้พาเข้ามอบตัว และจากการสอบสวนก็ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือทำร้ายนายธรรมฤทธิ์ จนเสียชีวิต และทำเพียงคนเดียว

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายภิญโญ ให้การว่า ช่วงดึกเมื่อคืนนี้ได้เห็นนายธรรมฤทธิ์ นั่งอยู่ภายในวัด และได้ยินเสียงพูดว่า จะบุกมาปล้นวัด และให้พรรคพวกเข้ามาได้เลย เพราะเจ้าอาวาสและพระลูกวัดหลับหมดแล้ว ซึ่งทันทีที่ได้ยินว่า จะปล้นวัด ตนก็ใช้ไม้หน้าสามฟาดเข้าไปที่ศีรษะไป 3 ครั้ง และใช้ผ้าขาวม้ารัดคอ แล้วลากไปทิ้งบริเวณสวนป่าด้านหลังโรงเรียนพระปริยัติธรรม และไม่ได้ต้องการทรัพย์สินอะไรของผู้ตาย มีเพียงเอากระเป๋าสตางค์ไปทิ้งในคูน้ำทำลายหลักฐานไม่ให้รู้ว่าเป็นใครเท่านั้น

โดยหลังก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังคงอยู่ในวัด ก่อนที่จะเข้ามอบตัวกับตำรวจในเวลาต่อมา ศึ่งสาเหตุที่ทำไปเพียงเพราะได้ยินผู้ตายพูดคำว่า จะมาปล้นวัดคำเดียว ก็ลงมือทันที เพราะ ในวัดมีเงิน 4-5 แสนบาท จากนั้นทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ควบคุมตัวนายภิญโญ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

โดยหนึ่งในหลักฐานสำคัญที่ตำรวจสามารถตามแกะรอยจนรู้ตัวคนร้ายคือ ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าวัดที่เห็นนายภิญโญ เดินออกและเดินเข้าวัดในช่วง 22.30 น. ของคืนเกิดเหตุ โดยใช้เวลาในการลงมือราวครึ่งชั่วโมง ซึ่งการทำแผนผ่านพ้นไปได้ด้วยดีทุกขั้นตอน ไม่มีเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น และตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ และถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา